Tiểu đường tuýp 2 tiêm insulin là nặng phải không ?

Tiểu đường tuýp 2 tiêm insulin là bệnh nặng lên không là vấn đề thắc mắc của rất nhiều bệnh nhân tiểu đường khi chuyển từ việc uống thuốc tây sang tiêm insulin để điều trị tiểu đường. Vậy câu trả lời này như thế nào ? cùng chúng tôi tìm hiểu nhé !

Insulin là một trong các thuốc điều trị đái tháo đường giúp giảm đường máu hiệu quả nhất được chỉ định tuyệt đối cho người bệnh đái tháo đường. Khi điều trị tiểu đường bằng tiêm insulin, thường thì bệnh nhân sẽ rơi vào 2 loại khả năng. Một là, insulin được chỉ định tạm thời trong các trường hợp tăng đường huyết cấp tính. Hai là thuốc uống không còn đủ mạnh để kiểm soát đường huyết, bệnh nhân cần thay thế bằng tiêm insulin lâu dài.

1. Tiêm insulin tạm thời không phải bệnh tiểu đường nặng lên

Chỉ định dùng insulin tạm thời thường được áp dụng khi người bệnh có lượng đường trong máu tăng cao quá mức hoặc bác sĩ cần giảm nhanh đường huyết để điều trị các bệnh khác như nhiễm trùng, phẫu thuật. Do đó, việc tiêm insulin trong các trường hợp này không phải là do bệnh nặng lên bởi vì sau thời gian, người bệnh sẽ ngưng tiêm insulin mà quay lại uống thuốc hạ đường huyết như ban đầu.

Dưới đây là một số trường hợp người bệnh tiểu đường được tiêm insulin tạm thời :

Mới phát hiện bệnh tiểu đường

Đối với các trường hợp vừa mới phát hiện bệnh tiểu đường nhưng người bệnh có chỉ số đường huyết trên 22 mmol/l kèm với có các triệu chứng như mệt mỏi, người yếu, khát nước nhiều sẽ được bác sĩ chỉ định tiêm insulin ngay để giảm nhanh đường huyết. Việc tiêm insulin ngay lúc này sẽ giúp hạn chế các biến chứng cấp tính như nhiễm toan ceton, hôn mê…Sau thời gian điều trị khi đường huyết về mức an toàn người bệnh sẽ ngưng tiêm insulin và chuyển sang uống thuốc hạ đường huyết.

Tiểu đường tuýp 2 tiêm insulin do bệnh nặng lên phải không

Tiểu đường tuýp 2 tiêm insulin do bệnh nặng lên phải không

Mắc các bệnh lý nhiễm trùng

Khi người bệnh tiểu đường mắc kèm các bệnh lý nhiễm trùng như viêm phổi, lao phổi, viêm phế quản, viêm thận…sẽ khiến đường huyết dễ tăng cao gây khó khăn cho việc điều trị. Chính vì vậy, để chữa khỏi các bệnh lý mắc kèm này, người bệnh cần tiêm insulin để hạ đường huyết nhanh chóng. Sau đó, người bệnh có thể quay lại uống thuốc như trước kia.

Phẫu thuật

Việc chỉ định tiêm insulin tạm thời còn được chỉ định khi người bệnh cần giảm đường huyết.để phẫu thuật cắt bỏ ruột thừa, dạ dày…Điều này sẽ giúp người bệnh được an toàn trong quá trình phẩu thuật. Sau khi ra viện, bệnh nhân sẽ trở lại sử dụng thuốc uống bình thường.

Xem thêm : Tiêm insulin có tác dụng phụ không ? cần lưu ý gì ?

2. Bệnh tiểu đường tuýp 2 chuyển từ thuốc uống sang thuốc tiêm insulin lâu dài không phải do bệnh nặng lên

Insulin là chất duy nhất trong cơ thể có tác dụng làm giảm đường máu. Khi mắc bệnh tiểu đường tuýp 2, cơ thể vẫn sản xuất insulin bình thường nhưng thiếu hoặc hoạt động không hiệu quả hay còn gọi là đề kháng insulin. Ban đầu, người bệnh có thể quản lý tốt bệnh bằng cách kiểm soát cân nặng, chế độ dinh dưỡngtập luyện và uống thuốc hạ đường máu để kích thích tụy sản xuất ra insulin nhiều hơn.

Tuy nhiên theo thời gian, tuyến tụy của người bệnh suy yếu dần và không đáp ứng tối với thuốc hạ đường nữa, người bệnh sẽ cần đưa insulin ngoại sinh vào cơ thể để giúp kiểm soát đường huyết. Tùy từng trường hợp cụ thể, người bệnh sẽ giữ nguyên liều thuốc uống và bổ sung thêm insulin với liều thấp hoặc ngưng hẳn việc uống thuốc mà chuyển sang insulin hoàn toàn.

Tiểu đường tiêm insulin do bệnh nặng lên phải không

Tiểu đường tiêm insulin do bệnh nặng lên phải không

Đối với những người bị tiểu đường lâu năm đã xuất hiện biến chứng thận, tổn thương gan, men gan cao…khiến người bệnh không thể uống thuốc được nữa, người bệnh sẽ chuyển sang tiêm insulin lâu dài để hạn chế tác dụng phụ và hạn chế bệnh tiến triển nặng hơn. 

Nặng hay nhẹ trong bệnh tiểu đường là do biến chứng của bệnh, không phải do tiêm hay không tiêm insulin. Do đó, thay vì bạn thắc mắc tiểu đường tuýp 2 tiêm insulin có phải bệnh nặng lên không, bạn hãy xây dựng lối sống lành mạnh ngay từ hôm nay để phòng ngừa các biến chứng tiểu đường gây ảnh hưởng sức khỏe.

Xem thêm : Cách tiêm insulin ngay tại nhà dành cho người tiểu đường tránh tác dụng phụ 

3. Cách ổn định đường huyết, phòng ngừa biến chứng cho người tiểu đường tuýp 2 tiêm insulin

Cho đến hiện nay, bệnh tiểu đường vẫn chưa có phương pháp chữa khỏi dứt điểm. Do đó, người bệnh phải duy trì dùng thuốc suốt đời. Nếu không, đường huyết sẽ tăng cao không kiểm soát được và dẫn đến những biến chứng nguy hiểm. Tính đến thời điểm hiện tại, có nhiều phương pháp điều trị tiểu đường, phòng và điều trị các biến chứng được nhiều người áp dụng. Đó là điều trị bằng Tây, y, điều trị bằng Đông y và điều trị bằng Đông – Tây y kết hợp. Trong đó, phương pháp Đông – Tây y kết hợp được các chuyên gia khuyên dùng vì phát huy ưu điểm và hạn chế nhược điểm của 2 phương pháp. 

Tiêu biểu như TPBVSK Diagold, đây là sản phẩm uy tín đã có mặt trên thị trường nhiều năm và là một trong số ít sản phẩm đã được kiểm nghiệm về hiệu quả và độ an toàn. TPBVSK Diagold chiết xuất từ thảo dược giúp hỗ trợ giảm các triệu chứng tiểu đường khát nước, tiểu đêm, mệt mỏi… giảm đường huyết và hỗ trợ giảm nguy cơ biến chứng do bệnh tiểu đường tiến triển. Kiên trì kết hợp nhiều giải pháp là cách điều trị bệnh tiểu đường toàn diện và hữu hiệu giúp người bệnh chung sống hòa bình với cơ thể “ bị lỗi “của mình.

Xem thêm : Tpcn Diagold do công ty nào sản xuất ? Bộ y tế cấp phép chưa ?

                              Dùng Diagold có bỏ được thuốc tây không ?

Hy vọng với bài viết “ tiểu đường tuýp 2 tiêm insulin là nặng phải không ” trên đây bạn sẽ có thêm nhiều kiến thức hữu ích về giai đoạn chuyển từ thuốc uống sang thuốc tiêm insulin. Đối với người bệnh tiểu đường tuýp 2 tiêm insulin lâu dài, ngoài việc kiểm soát đường huyết bằng chế độ ăn uống, vận động, người bệnh cần lưu ý, thường xuyên thăm khám sức khỏe định kỳ, thực hiện chế độ ăn uống và sinh hoạt khoa học, dùng thuốc theo đúng chỉ định của bác sĩ để phòng ngừa sự tiến triển của tình trạng bệnh.

đặt mua sản phẩm hỗ trợ hạ đường huyết diagold

  • Giá chỉ 350.000 đồng/ hộp.
  • Mua 3 hộp chỉ 950.000 đồng
  • Mua 6 hộp chỉ 1750.000 đồng
  • Miễn phí ship khi mua đủ 1 liệu trình
diagold-web-diagold-trong-suot

Tổng đài tư vấn

0915.444.020 0961.999.020

Tin khác

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *