Đường huyết lúc đói 6.5, HbA1c 6.2 đã bị tiểu đường chưa?

Hỏi : Tôi là Nam, năm nay tôi 49 tuổi. Cho tôi hỏi, đường huyết lúc đói của tôi là 6.5 mmol/l và HbA1c của tôi là 6.2%, với chỉ số như vậy tôi đã bị tiểu đường chưa ? Hiện tại bác sĩ bảo tôi về giảm ăn tinh bột, ăn nhiều rau xanh. Xin tư vấn giúp.
Trả lời

Chào bạn ! Với mức đường huyết lúc đói và Hba1c như vậy là bạn chưa mắc bệnh tiểu đường. Nhưng bạn đang bị rối loạn dung nạp glucose lúc đói, hay là tiền tiểu đường. Tiền tiểu đường là một dạng rối loạn về chuyển hóa đường glucose khiến chỉ số đường huyết tăng cao, tuy nhiên vẫn chưa được coi là bệnh tiểu đường.

Trước khi phát triển lên tiểu đường type 2, phần lớn con người luôn qua giai đoạn “tiền tiểu đường”. Giai đoạn này có thể kéo dài từ 5 – 10 năm. Hiện tại, để phòng ngừa bệnh tiểu đường tuýp 2, bạn cần phải có những thay đổi tích cực hơn trong chế độ ăn uống, vận động, nghĩ ngơi, stress….để đưa chỉ số đường huyết và Hba1c về mức bình thường và ổn định. 

Để kiểm soát tốt đường huyết, bạn nên tham khảo một số lời khuyên dưới đây :

– Nên hạn chế ăn các thực phẩm chứa nhiều tinh bột đường, thực phẩm chứa nhiều chất béo, tăng cường ăn nhiều rau xanh, trái cây ít ngọt để bổ sung nhiều chất xơ.

– Hạn chế sử dụng các chất kích thích như rượu bia, bia, cà phê, thuốc lá….

– Hạn chế tress, thức khuya quá mức

– Tập thể dục thường xuyên

Ngoài ra, bạn cũng cần thường xuyên thăm khám sức khỏe định kỳ để kịp thời phát hiện và điều trị nếu bệnh phát triển nhanh. Bên cạnh đó, bạn cũng nên bổ sung thêm Tpbvsk Diagold hàng ngày để nâng cao hiệu quả giảm và ổn định đường huyết, từ đó giúp ngăn ngừa bệnh tiểu đường tiến triển. Với thành phần chính là các loại thảo dược thiên nhiên như nấm linh chi, dây thìa canh, mạch môn, hoài sơn, sinh địa….cùng với quy trình sản xuất hiện đại tại nhà máy dược đạt chuẩn quốc tế, các tinh chất được giữ trọn, các tạp chất được loại bỏ, sản phẩm an toàn không tác dụng phụ nên bạn yên tâm khi sử dụng lâu dài.

Chúc bạn nhiều sức khỏe !

đặt mua sản phẩm hỗ trợ hạ đường huyết diagold

  • Giá chỉ 350.000 đồng/ hộp.
  • Mua 3 hộp chỉ 950.000 đồng
  • Mua 6 hộp chỉ 1750.000 đồng
  • Miễn phí ship khi mua đủ 1 liệu trình
diagold-web-diagold-trong-suot

Tổng đài tư vấn

0995.999.020 - 0961.999.020

Tin khác

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *