Tiểu đường ăn bánh cuốn được không ?

Bánh cuốn là một trong những món ăn ngon được nhiều người ưa chuộng. Tuy nhiên bánh cuốn chứa rất nhiều tinh bột, nên nhiều người bệnh thắc mắc không biết người bị bệnh tiểu đường ăn bánh cuốn được không. Vậy câu trả lời là như thế nào ? mời bạn cùng tìm hiểu nhé !

1. Tiểu đường ăn bánh cuốn được không ?

Bánh cuốn là món ăn đặc trưng của ẩm thực Việt Nam, với lớp vỏ bánh được tráng mỏng, mềm, dẻo dai được làm từ hỗn hợp của bột gạo, tinh bột sắn…Vậy người tiểu đường ăn bánh cuốn được không ? 

Tiểu đường ăn bánh cuốn được không

Tiểu đường ăn bánh cuốn được không

Câu trả lời là có thể nhưng người bệnh phải ăn ở mức vừa phải không nên ăn quá nhiều. Bởi bánh cuốn có thành phần chính là gạo chứa nhiều tinh bột, nên được xếp vào nhóm thực phẩm người bệnh tiểu đường không nên ăn quá nhiều. 

Gạo có chỉ số đường huyết cao nên chỉ số đường huyết thực phẩm của bánh cuốn cùng thuộc loại cao. Do đó, khi người bệnh ăn quá nhiều sẽ gây tăng đường huyết sau ăn và điều này hoàn toàn không có lợi, làm tăng nguy cơ biến chứng tim, mắt thận, thần kinh cho người bệnh tiểu đường.  

Theo các chuyên gia, người bệnh tiểu đường nên sử dụng các loại thức ăn có chỉ số đường huyết thấp sẽ làm cho lượng đường huyết dễ kiểm soát hơn vì đường huyết sẽ tăng lên từ từ sau khi ăn chứ không tăng vọt một cách đột ngột. Bánh cuốn có chỉ số đường huyết GI cao để an toàn, người bệnh nên kết hợp với các loại thực phẩm GI thấp để cân bằng lại. Nhờ vậy lượng đường huyết sau ăn tăng chậm hơn và ổn định nên không gây ra những hậu quả nghiêm trọng.

2. Người tiểu đường ăn bánh cuốn như thế nào không tăng đường huyết ?

Để tránh bị tăng đường huyết khi người tiểu đường ăn bánh cuốn, người bệnh nên lưu ý một số vấn đề sau đây :

+ Không ăn quá nhiều : Theo khuyến cáo của các chuyên gia, người bệnh chỉ nên ăn khoảng 100 – 150g bánh cuốn vào một bữa, một tuần chỉ nên ăn 1 – 2 lần.

+ Nên theo dõi đường huyết sau khi ăn bánh cuốn, nếu đường huyết vượt ngưỡng cho phép thì bạn nên giảm lượng bánh cuốn cho những lần ăn sau đó.

+ Không nên sử dụng thêm các loại thực phẩm chứa tinh bột, hoặc các loại đồ uống, hoa quả chứa nhiều đường sau khi ăn bánh cuốn vì nó có thể làm tăng đường huyết và gây ra các biến chứng nguy hiểm.

+ Nên ăn bánh cuốn kèm với các loại rau xanh để giảm việc hấp thu tinh bột từ bánh. 

Người tiểu đường ăn bánh cuốn cần lưu ý gì

Người tiểu đường ăn bánh kèm với các loại rau xanh để giảm việc hấp thu tinh bột từ bánh. 

+ Người bệnh nên dùng thuốc theo chỉ định của bác sĩ, tập luyện thường xuyên và có thể tham khảo sử dụng thêm sản phẩm hỗ trợ ổn định đường huyết và phòng ngừa biến chứng.

Xem thêm : Tiểu đường ăn sữa chua, ăn yaourt được không ?

                              Bị tiểu đường và huyết áp cao nên ăn gì trán biến chứng

Hy vọng những thông tin trên đây người tiểu đường ăn bánh cuốn được không đã giúp người bệnh tiểu đường hiểu rõ về bệnh của mình cũng như chú ý đến thực phẩm phù hợp trong khẩu phần ăn mỗi ngày để kiểm soát đường huyết tốt hơn. Việc hiểu rõ tầm quan trọng của dinh dưỡng trong điều trị bệnh tiểu đường và cách lựa chọn thực phẩm phù hợp cũng giúp kiểm soát tốt căn bệnh và giảm được nguy cơ các biến chứng nguy hiểm.

đặt mua sản phẩm hỗ trợ hạ đường huyết diagold

  • Giá chỉ 350.000 đồng/ hộp.
  • Mua 3 hộp chỉ 950.000 đồng
  • Mua 6 hộp chỉ 1750.000 đồng
  • Miễn phí ship khi mua đủ 1 liệu trình
diagold-web-diagold-trong-suot

Tổng đài tư vấn

0915.444.020 0961.999.020

Tin khác

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *