Người bị tiểu đường uống cà phê sữa được không ?

Hỏi : Tôi tên Nguyễn Thị Vy. Ông xã tôi năm nay 37 tuổi, vừa mới đi khám và được bác sĩ chẩn đoán mắc bệnh tiểu đường tuýp 2. Anh ấy có thói quen hay uống cà phê sữa vào buổi sáng. Vậy cho tôi hỏi, người bệnh tiểu đường uống cà phê sữa được không ạ ?

Trả lời

Chào bạn ! Cám ơn bạn đã gửi câu hỏi đến cho chúng tôi, về thắc mắc của bạn, chúng tôi xin hỗ trợ giải đáp thắc mắc như sau:

Đái tháo đường hay còn gọi là tiểu đường là bệnh rối loạn chuyển hóa đặc trưng với biểu hiện lượng đường ở trong máu luôn ở mức cao hơn so với bình thường do cơ thể thiếu hụt về tiết insulin hoặc đề kháng với insulin hoặc cả 2. 

Bệnh gây ra bởi nhiều nguyên nhân khác nhau. Đó là các yếu tố di truyền, lối sống, sức khỏe, yếu tố môi trường, khiến cơ thể thiếu hụt insulin tuyệt đối ở tiểu đường type 1, thiếu hụt insulin tương đối, hoặc đề kháng insulin, hoặc cả hai ở tiểu đường type 2.

Cà phê là một loại thức uống tuyệt vời, chúng có thể giúp kích thích não, làm giảm cảm giác mệt mỏi, giúp cơ thể tỉnh táo, nhờ chất caffeine. Tuy nhiên, cà phê nếu đúng cách sẽ có lợi, ngược lại cũng có thể gây ra một số tác hại cho sức khỏe. 

Cà phê có thể khiến huyết áp tăng cao tạm thời vì khiến tĩnh mạch co thắt và tim bơm máu khó khăn hơn. Tuy nhiên, theo các chuyên gia hiện tượng này sẽ hết trong khoảng 3-4 giờ sau khi uống. 

Còn đối với bệnh tiểu đường, chất caffein có thể làm giảm quá trình tiết insulin trong tuyến tụy, giảm lượng dung nạp glucose, khiến đường huyết tăng lên. Chính vì vậy, nếu chống bạn mắc bệnh tiểu đường tuýp 2 mà vẫn uống cà phê thì nên chọn loài cà phê đã lọc hết caffein và khi pha không nên pha thêm đường kính hay sữa đặc. Nếu thêm đường hoặc sữa, bạn nên thêm đường dành cho người tiểu đường hay sữa dành cho người tiểu đường.

Ngoài ra, nếu chồng bạn kiểm soát tốt đường huyết, bạn có thể uống 1 – 2 ly mỗi ngày. Còn ngược lại, đường huyết không kiểm soát tốt nên hạn chế dùng cà phê. 

Mời bạn tham khảo thêm các loại thức uống lành mạnh dành cho người qua link sau : 

https://diagold.net/nguoi-bi-tieu-duong-uong-nuoc-gi-tot-cho-suc-khoe/

Chào bạn ! Chúc bạn nhiều sức khỏe !

đặt mua sản phẩm hỗ trợ hạ đường huyết diagold

  • Giá chỉ 350.000 đồng/ hộp.
  • Mua 3 hộp chỉ 950.000 đồng
  • Mua 6 hộp chỉ 1750.000 đồng
  • Miễn phí ship khi mua đủ 1 liệu trình
diagold-web-diagold-trong-suot

Tổng đài tư vấn

0995.999.020 - 0961.999.020

Tin khác

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *