Uống thuốc tiểu đường Dia-mi-cron có tác dụng phụ không ?

Chào chuyên gia, ba em năm nay 60 tuổi, phát hiện mắc bệnh tiểu đường típ 2 được 3 năm nay, hiện đang điều trị bằng thuốc tiểu đường Dia-mi-cron ngày 2 lần, mỗi lần 1 viên. Xin cho hỏi dùng thuốc này lâu ngày có gây tác dụng phụ không ạ? Em cảm ơn nhiều ạ !

Trả lời 

Hiện nay có nhiều nhóm thuốc được lựa chọn để điều trị bệnh tiểu đường ( đái tháo đường ). Trong đó, Met-for-min (Glu-co-phage, Sio-for, Pan-for,…) được xem là lựa chọn đầu tay, tiếp đến là các nhóm Sul-fa-mid, TZD, DPP4-i, SGLT-2….

Trong bối cảnh Việt Nam, một trong hai loại thuốc được lựa chọn quen dùng của các bác sĩ vẫn là Met và SU. Các nhóm thuốc mới DPP4-i, SGLT-2 nó an toàn hơn nhưng giá thành cao nên chưa được áp dụng rộng rãi. Việc sử dụng thuốc tiểu đường Dia-mi-cron) lâu dài có gây tác dụng phụ hay không ? Điều này còn tùy thuộc vào cơ địa, thời gian mắc bệnh, tuổi tác, liều lượng, chức năng gan thận của người bị tiểu đường.

Đối với trường hợp của mẹ bạn, mẹ bạn cần lưu ý đến việc theo dõi chỉ số đường huyết ( Glucose máu ) lúc đói, sau ăn và cả HbA1c đồng thời, mẹ bạn nên thường xuyên kiểm tra chức năng gan, thận định kỳ để bác sĩ điều chỉnh liều lượng thuốc hợp lý hoặc có thể phối hợp thêm thuốc khác hoặc thay đổi bằng thuốc khác,…hạ đường huyết khi sử dụng nhóm Sul-fa-mid hạ đường huyết (Dia-mi-cron, Gli-me-pi-rid,..) là lưu ý lớn nhất.

đặt mua sản phẩm hỗ trợ hạ đường huyết diagold

  • Giá chỉ 350.000 đồng/ hộp.
  • Mua 3 hộp chỉ 950.000 đồng
  • Mua 6 hộp chỉ 1750.000 đồng
  • Miễn phí ship khi mua đủ 1 liệu trình
diagold-web-diagold-trong-suot

Tổng đài tư vấn

0995.999.020 - 0961.999.020

Tin khác

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *