Tiểu đường bị sụt cân làm sao để tăng cân khỏe mạnh ?

Mẹ em bị bệnh tiểu đường, mỗi tháng 1 lần mẹ em vẫn đi khám sức khỏe, đo đường huyết định kỳ và hằng ngày vẫn dùng thuốc đều đặn theo chỉ dẫn của bác sĩ. Tuy nhiên em không hiểu lý do vì sao mà cân nặng bị giảm rất nhiều, trước kia là 55 Kg, giờ còn 50 Kg và mẹ đang lo sợ bị giảm tiếp. Xin chuyên gia tư vấn giúp mẹ em với ạ.

Trả lời

Chào bạn ! Trong điều trị bệnh tiểu đường kiểm soát cân nặng là một thách thức đứng sau việc kiểm soát đường huyết, trong đó tăng cân thường gặp hơn giảm cân. Tình trạng của mẹ bạn là người bị tiểu đường bị giảm cân có thể là do các nguyên nhân sau :

Thứ nhất : Nếu đường huyết của mẹ bạn được kiểm soát tốt thì có thể do mẹ bạn ăn kiêng quá mức, không cung cấp đủ năng lượng cho cơ thể dẫn đến huy động mô mỡ, mô cơ thoái biến tạo năng lượng làm giảm cân. Do đó, mẹ bạn cần điều chỉnh chế độ ăn hợp lý hơn tăng tinh bột và chất béo thì cân nặng sẽ tăng trở lại.

Thứ hai :  Sụt cân ở người tiểu đường có thể do việc điều trị chưa kiểm soát tốt đường huyết khiến lượng đường trong máu tăng cao và bị đào thải qua nước tiểu gây giảm cân.

Thứ ba : Có một số nguyên nhân khác có thể làm giảm cân như bệnh phổi mạn hay lao phổi, cường giáp, ung thư, mất ngủ, lo lắng…
Với một số lý do kể trên, để xác định rõ tình trạng người bệnh tiểu đường bị sụt cân, mẹ bạn cần xem lại hoặc tốt nhất đến gặp bác sĩ để thăm khám thêm nhé ! 

Chúc bạn nhiều sức khỏe !

đặt mua sản phẩm hỗ trợ hạ đường huyết diagold

  • Giá chỉ 350.000 đồng/ hộp.
  • Mua 3 hộp chỉ 950.000 đồng
  • Mua 6 hộp chỉ 1750.000 đồng
  • Miễn phí ship khi mua đủ 1 liệu trình
diagold-web-diagold-trong-suot

Tổng đài tư vấn

0995.999.020 - 0961.999.020

Tin khác

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *