Chỉ số đường huyết an toàn lúc đói của người tiểu đường ?

Chào chuyên gia, chuyên gia có thể cung cấp cho tôi chỉ số đường huyết an toàn lúc đói của người tiểu đường típ 2 lúc đói, lúc no, lúc bình thường là bao nhiêu được không ạ ?

Trả lời

Theo khuyến cáo của hiệp hội Đái tháo đường Hoa Kỳ, Hội Nội tiết – Đái tháo đường Việt Nam, chỉ số đường huyết mục tiêu trên bệnh nhân tiểu đường típ 2 là :

+ Chỉ số đường huyết khi đói 80 – 130 mg/dl ( 4,5 – 7,2 mmol/l )

+ Chỉ số đường huyết sau ăn < 180 mg/dl ( < 10 mmol/l ) 

+ HbA1c < 7,0%.

Tùy vào đối tượng mắc bệnh tiểu đường, độ tuổi, thời gian mắc bệnh và bệnh lý kèm theo mà mỗi người sẽ có mục tiêu điều trị khác nhau. Người cao tuổi ( > 65 tuổi ), thời gian mắc bệnh kéo dài, nhiều bệnh mắc kèm và biến chứng ( suy thận, suy tim, Bệnh tim thiếu máu cục bộ, Sa sút trí tuệ,…) thì mục tiêu kiểm soát đường huyết không chặt chẽ như người trẻ, khỏe mạnh, ít bệnh lý phối hợp… thường HbA1c ở những đối tượng này trong khoảng 7.5-8 % là tốt rồi.

Cách duy trì chỉ số đường huyết ổn định

+ Bổ sung thực phẩm màu xanh và đỏ tươi : các thực phẩm màu xanh và đỏ tươi như: nho, dâu và quả mọng giúp kiểm soát lượng đường huyết tốt hơn

+ Theo dõi đường huyết thường xuyên và đều đặn

+ Uống đều đặn thuốc hạ đường huyết hay tiêm insulin : người bệnh cần uống thuốc theo đúng chỉ định của bác sĩ, không được tự ý ngưng hay điều chỉnh liều thuốc khi chưa có sự đồng ý của bác sĩ.

+ Thực hiện chế độ ăn hợp lý, cân đối các thành phần :  Kết hợp lành mạnh protein, tinh bột và chất béo cộng với các loại trái cây hoặc các loại hạt sẽ giúp bạn duy trì một lượng đường huyết ổn định;

+ Tập thể dục : thường xuyên tập thể dục tối thiểu 30 phút mỗi ngày, 5 ngày/tuần, lưu ý người bệnh nên kiểm tra đường huyết, huyết áp, tình trạng tim mạch trước khi tập luyện.

Mời bạn tham khảo thêm tất tần tật những điều cần biết về chỉ số đường huyết của người tiểu đường :

https://diagold.net/chi-so-duong-huyet-o-nguoi-binh-thuong-va-bi-tieu-duong-la-bao-nhieu/

Chúc bạn nhiều sức khỏe !

đặt mua sản phẩm hỗ trợ hạ đường huyết diagold

  • Giá chỉ 350.000 đồng/ hộp.
  • Mua 3 hộp chỉ 950.000 đồng
  • Mua 6 hộp chỉ 1750.000 đồng
  • Miễn phí ship khi mua đủ 1 liệu trình
diagold-web-diagold-trong-suot

Tổng đài tư vấn

0995.999.020 - 0961.999.020

Tin khác

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *