Bị tiểu đường và viêm phổi tắc nghẽn có dễ bị mắc covid-19 không?

Tôi năm nay 53 tuổi, cho hỏi người mắc bệnh tiểu đường và viêm phổi tắc nghẽn có dễ bị mắc bệnh Covid-19 không ? Làm cách nào để phòng tránh bệnh bệnh Covid và tôi có phải lưu ý gì để ngăn chặn hai căn bệnh này không tiến triển nặng thêm trong mùa dịch ? 

Trả lời

Cho đến hiện nay, vẫn chưa có công trình nghiên cứu hay bằng chứng nào chứng tỏ những người mắc các bệnh mạn tính dễ bị nhiễm Covid hơn so với người bình thường. Các nguy cơ khiến người bệnh dễ mắc covid – 19 thường phụ thuộc vào các biện pháp vệ sinh phòng bệnh như rửa tay thường xuyên, đeo khẩu trang, hạn chế đi ra ngoài…

Thế nhưng nếu chẳng may người có bệnh lý nền như tiểu đường và viêm phổi tắc nghẽn bị nhiễm virus Covid thì người bệnh sẽ dễ bị biến chứng nặng và nguy cơ tử vong cũng cao hơn từ 3 – 5 lần so với người thường, đặc biệt nếu các bệnh nền này không được kiểm soát tốt.

Bác nên uống hoặc tiêm thuốc điều trị tiểu đường và bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính đầy đủ, thường xuyên kiểm tra đường huyết, tập thể dục đều đặn và xây dựng chế độ ăn uống theo các khuyến cáo của các chuyên gia để duy trì sức khỏe tốt và giúp bệnh ổn định, không phải đi khám cấp cứu. 

Chúc Bác nhiều sức khỏe !

đặt mua sản phẩm hỗ trợ hạ đường huyết diagold

  • Giá chỉ 350.000 đồng/ hộp.
  • Mua 3 hộp chỉ 950.000 đồng
  • Mua 6 hộp chỉ 1750.000 đồng
  • Miễn phí ship khi mua đủ 1 liệu trình
diagold-web-diagold-trong-suot

Tổng đài tư vấn

0995.999.020 - 0961.999.020

Tin khác

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *