Uống thuốc tiểu đường bị tiêu chảy làm sao để hết

Hỏi : Tôi bị tiểu đường và đang dùng thuốc theo đơn bác sĩ. Tuy nhiên, khi dùng thuốc này tôi thấy mình bị tiêu chảy. Không biết đây có phải là tác dụng phụ của thuốc tiểu đường không ? tôi có nên ngừng thuốc không ? xin tư vấn giúp ?

Trả lời 

Chào bạn !

Sau khi áp dụng chế độ ăn uống và tập luyện hợp lý mà vẫn không kiểm soát được đường huyết bác sĩ sẽ kê đơn dùng thuốc. Một trong những thuốc đó có thể là Met-for-min (glu-co-phage) hay acarbose (glu-co-bay), rosiglitazol….Tấc cả các nhóm thuốc này đều có tác dụng cải thiện sự nhạy cảm của insulin với tế bào đích, từ đó giúp giảm đường huyết lúc đói và sau ăn ở người tiểu đường tuýp 2.

Tuy nhiên, khi dùng các loại thuốc này có thể gây tiêu chảy, nhức đầu, chóng mặt, tổn thương gan….Như vậy, tiêu chảy là một trong những tác dụng phụ thường gặp của thuốc này. Thê nhưng, hầu hết các trường hợp, triệu chứng tiêu chảy sẽ hết sau 1 thời gian dùng thuốc.

Trong tình trạng của bạn, bạn cần theo dõi tình trạng tiêu chảy của mình. Nếu tình trạng này giảm dần rồi hết, bạn cứ yên tâm dùng thuốc theo chỉ định của bác sĩ. Nếu trường hợp tiêu chảy kéo dài và trở nên nặng nề, bạn nên đi khám sớm để biết chính xác nguyên nhân. Từ đó, bác sĩ sẽ hướng dẫn bạn cách điều trị hợp lý như điều chỉnh thời điểm uống thuốc, giảm liều, hoặc có thể thay bằng thuốc trị tiểu đường khác nếu bác sĩ thấy cần thiết. Lưu ý khi uống thuốc tiểu đường bị tiêu chảy người bệnh tuyệt đối không nên tự ý ngưng thuốc, bỏ thuốc mà chưa có sự đồng ý của bác sĩ. 

Ngoài ra, khi điều trị tiểu đường tuýp 2, bạn cần nhớ rằng, bên cạnh việc dùng thuốc, người bệnh phải kết hợp với chế độ ăn uống hợp lý., giảm cân nặng và tập luyện thể thao đều đặn để nâng cao hiệu quả kiểm soát đường huyết.

Chúc bạn nhiều sức khỏe !

đặt mua sản phẩm hỗ trợ hạ đường huyết diagold

  • Giá chỉ 350.000 đồng/ hộp.
  • Mua 3 hộp chỉ 950.000 đồng
  • Mua 6 hộp chỉ 1750.000 đồng
  • Miễn phí ship khi mua đủ 1 liệu trình
diagold-web-diagold-trong-suot

Tổng đài tư vấn

0995.999.020 - 0961.999.020

Tin khác

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *