Uống nước mướp đắng thay uống thuốc tiểu đường được không ?

Hỏi : Tôi là Nam, năm nay tôi 42 tuổi. Tôi mới vừa được chẩn đoán bệnh tiểu đường và đang dùng thuốc của bệnh viện. Tuy nhiên, từ lúc tôi uống thuốc tôi cảm thấy mình đau bao tử nhiêu. Vậy tôi có thể uống nước mướp đắng thay thuốc tiểu đường được không ? Xin tư vấn giúp.

Trả lời

Tiểu đường là căn bệnh mãn tính và việc dùng thuốc hạ đường huyết là cần thiết để kiểm soát đường huyết ở giới hạn cho phép. 

Với đa số các loại thuốc viên uống trị bệnh tiểu đường đều có tác dụng phụ lên đường tiêu hóa ( ví dụ như cảm giác đầy hơi, trướng bụng, ăn chậm tiêu, buồn nôn, có vị kim loại trong miệng, tiêu chảy…). Tuy nhiên uống thuốc một thời gian cơ thể sẽ quen thuốc, các triệu chứng trên sẽ cải thiện dần dần. Trong trường hợp nặng mới bắt buộc phải ngừng thuốc đó lại và chuyển sang thuốc khác.
Bạn mới được chẩn đoán bệnh tiểu đường và đang dùng thuốc theo chỉ định nhưng gặp tác dụng phụ vậy, bạn có thể trao đổi với bác sĩ để chuyển sang thuốc khác, chứ không được ngưng thuốc. Mướp đắng chỉ là giải pháp hỗ trợ thêm thôi chứ không thể thay thế được.
Bên cạnh đó, bạn cũng phải tái khám bệnh định kỳ, kết hợp với chế độ ăn uống cũng như tập luyện hợp lý. Việc tìm hiểu và sử dụng thêm những sản phẩm hỗ trợ để giúp nâng cao hiệu quả kiểm soát đường huyết, ngăn ngừa biến chứng cũng là một trong những giải pháp được nhiều chuyên gia Nội tiết khuyến khích người bệnh nên kết hợp.
Chúc bạn nhiều sức khỏe !

đặt mua sản phẩm hỗ trợ hạ đường huyết diagold

  • Giá chỉ 350.000 đồng/ hộp.
  • Mua 3 hộp chỉ 950.000 đồng
  • Mua 6 hộp chỉ 1750.000 đồng
  • Miễn phí ship khi mua đủ 1 liệu trình
diagold-web-diagold-trong-suot

Tổng đài tư vấn

0995.999.020 - 0961.999.020

Tin khác

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *