Tiểu đường nên ăn uống như thế nào mới tốt ?

Hỏi : Tôi là Nam, tôi năm nay 65 tuổi, tôi mới được bác sĩ chẩn đoán mắc bệnh đái tháo đường tuýp 2. Khi tư vấn, bác sĩ có cho lời khuyên là tôi nên giảm ăn đi, nhưng tôi không biết người tiểu đường nên ăn uống thế nào ? nhờ tư vấn giúp.

Chào bác ! Hiện nay chế độ ăn của người tiểu đường ở tuổi 65 bác nên chú ý những điểm sau :

1. Bữa ăn nên chia thành nhiều bữa nhỏ, ngoài 3 bữa chính bác nên có thêm 3 bữa phụ vào buổi xế sáng, xế chiều, buổi tối trước khi đi ngủ để không làm tăng đường huyết nhiều sau ăn và không bị hạ đường huyết khi đói.

2. Bác nên chọn các thực phẩm có chỉ số đường huyết ( GI ) thấp như : gạo lứt, khoai củ, ngũ cốc nguyên cám, rau xanh ( 400gram/1 ngày ), các loại trái cây ít ngọt như thanh long, ổi, táo, bưởi, cam….

3. Khi chế biến thức ăn, bác không nên hầm nhừ, xay nhuyễn vì sẽ khiến thực phẩm được tiêu hóa nhanh chóng, điều này sẽ gây tăng đường huyết sau ăn và sẽ làm hạ đường huyết khi bị quá đói.

4. Bác cần kiểm tra cân nặng của mình để theo dõi xem cần phải tăng hay giảm cân để kiểm soát bệnh dễ dàng hơn. 

5. Trong chế độ ăn uống hàng ngày, bác phải đảm bảo sử dụng đủ các nhóm thực phẩm ( tinh bột đường, đạm, béo, vitamin và khoáng chất ) đa dạng thực phẩm để cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng và làm chậm hấp thu đường vào máu.

6. Bác nên hạn chế các thực phẩm chứa nhiều đường ngọt như bánh kẹo, nước ngọt, sữa có đường,, các loại quả ngọt như chuối, xoài, nhãn, na, mít,…

Hy vọng với những chia sẽ bác đã có thêm thông tin hữu ích về tiểu đường nên ăn uống như thế nào tốt cho sức khỏe. Chúc bác nhiều sức khỏe !

đặt mua sản phẩm hỗ trợ hạ đường huyết diagold

  • Giá chỉ 350.000 đồng/ hộp.
  • Mua 3 hộp chỉ 950.000 đồng
  • Mua 6 hộp chỉ 1750.000 đồng
  • Miễn phí ship khi mua đủ 1 liệu trình
diagold-web-diagold-trong-suot

Tổng đài tư vấn

0915.444.020 0961.999.020

Tin khác

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *