Tiểu đường bị đau chân khi tập thể dục ? làm sao để hết

Hỏi : ” Tôi bị tiểu đường nhiều năm nay, tôi có dấu hiệu thừa cân nên bác sĩ có khuyên tôi nên tập thể dục thường xuyên nhưng mỗi khi em tập luyện như đi bộ, em cảm thấy đau chân, dừng lại thì đỡ đau. Vậy có phải mắc tiểu đường bị đau chân không và em phải làm sao để cải thiện tình trạng này ? ‘

Chào bạn !

Khi mắc bệnh tiểu đường hay đái tháo đường thì việc vận động thường xuyên với các bài tập thể dục như đi bộ, chạy bộ…sẽ giúp người bệnh kiểm soát đường huyết tốt hơn mà còn giúp giảm các nguy cơ xảy ra biến chứng của tiểu đường, nhất là bệnh tim mạch và đột quỵ.

Đi bộ là bài tập có thể giúp bạn giữ cân nặng hợp lý, tránh thừa cân, béo phì, stress và duy trì thể lực dẻo dai. Tuy nhiên, khi đi bộ bạn cần lưu ý các vấn đề sau : 

+ Đi bộ thường xuyên 5 ngày 1 tuần, ít nhất 30 phút 1 ngày.

+ Tăng dần thời gian đị bộ : trong tuần đầu tiên đi bộ người tiểu đường có thể bị đau chân do không quen, lúc này bạn có thể tập 10 phút/ ngày sau đó sang các tuần tiếp theo tăng 3 – 5 phút mỗi ngày cho đến khi đạt đươc mục tiêu là 30 phút/ 1 ngày.

+ Kiểm tra đường huyết trước khi tập thể dục. Nếu đường huyết trước tập là 100mg/dl thì bạn nên ăn nhẹ và chờ cho đến khi đường huyết >100 mg/dl thì bắt đầu đi. Nếu đường huyết > 250mg/dl thì nên chỉnh đến khi chỉ số này xuống đến mức bình thường thì mới tập thể dục.

Ngoài ra, để tránh bệnh tiểu đường biến chứng bàn chân, bạn cần lưu ý một số điều dưới đây :

+ Bạn nên trang bị cho mình một đôi giày và đôi tất phù hợp

+ Trước khi tập, bạn nên tập khởi động chân trước khi đi bộ

+ Uống đủ nước trước, trong và sau khi đi bộ

+ Nếu người tiểu đường vẫn bị đau chân thì bạn nên đi bộ dưới nước thì sẽ giảm bớt áp lực của cơ thể đối với bàn chân hoặc có thể chuyển sang 1 hình thức tập luyện khác đó là bơi.

Chúc bạn nhiều sức khỏe !

đặt mua sản phẩm hỗ trợ hạ đường huyết diagold

  • Giá chỉ 350.000 đồng/ hộp.
  • Mua 3 hộp chỉ 950.000 đồng
  • Mua 6 hộp chỉ 1750.000 đồng
  • Miễn phí ship khi mua đủ 1 liệu trình
diagold-web-diagold-trong-suot

Tổng đài tư vấn

0915.444.020 0961.999.020

Tin khác

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *