Thuốc tiểu đường Đông y tốt nhất hiện nay ? Cách lựa chọn đúng

Nhờ sự phát triển vượt bậc của khoa học, hiệu quả của thuốc tiểu đường Đông y đã được chứng minh qua nhiều công trình nghiên cứu chuyên sâu. Vì những hoạt chất sinh học thiên nhiên cho kết quả điều trị cao, an toàn với mọi cơ địa. Vậy thuốc tiểu đường Đông y là thuốc như thế nào, có tác dụng phụ gì không, mời bạn tham khảo ngay bài viết sau đây nhé !

1. Thuốc tiểu đường Đông y là thuốc gì ?

Thuốc tiểu đường Đông y là bài thuốc được bào chế từ các dược liệu có sẵn trong thiên nhiên. Tùy vào mỗi tình hình sức khỏe, cơ địa, các thể bệnh cũng căn nguyên gây bệnh, các bác sĩ hoặc các lương y sẽ chỉ định bài thuốc phù hợp.

Bệnh tiểu đường đã và đang là vấn đề báo động trên khắp thế giới trong đó có Việt Nam. Chính vì vậy, hiện nay cả nền y học : Đông y và Tây y đều đang nổ lực nghiên cứu thuốc và các phương pháp chữa mới giúp trị bệnh tiểu đường triệt để nhất. Đặc biệt, các thuốc tiểu đường Đông y ngày nay được phát triển với tỷ lệ chữa trị thành công khá cao là thành quả rất đáng tự hào của Đông y và thuốc là tin vui cho các bệnh nhân tiểu đường.

thuốc tiểu đường Đông y

Thuốc tiểu đường Đông y trị tiểu đường

2. Nguyên nhân gây bệnh tiểu đường theo Đông y

Trong quan niệm của y học phương Đông, bệnh tiểu đường ( đái tháo đường ) còn được gọi là “ Tiêu khát ”. Nguyên nhân chủ yếu gây chứng bệnh tiêu khát là do các nguyên nhân như di truyền, cơ thể âm hư, ngũ tạng nhu nhược, ăn uống kém điều độ, nhiều béo và ngọt, thận âm suy hư, phế vị táo nhiệt…..lâu ngày làm phần âm trong cơ thể ngày càng hao tổn đồng thời ảnh hưởng đến chức năng của tạng tỳ, lâu ngày tỳ vị tích nhiệt dẫn đến vị hỏa và nhiễu loạn lên trên tạo thành hỏa nhiệt, uất lại làm tổn thương các phần âm. Hỏa làm phế âm hư gây khát nhiều, làm vị âm hư gây đói nhiều, người gầy. Hoặc trường hợp hỏa nhiệt làm ảnh hưởng đến thận âm gây tiểu nhiều.

Vì vậy Đông y hướng đến điều trị bệnh theo nguyên tắc, dưỡng âm thanh nhiệt, dưỡng âm nhuận phế, bổ thận, dưỡng âm sinh tân dịch… Nhờ đó lượng đường trong máu giảm xuống và các triệu chứng bệnh cũng được đẩy lùi.

thuốc đông y trị tiểu đường

Nguyên nhân gây bệnh tiểu đường theo y học cổ truyền

Điều bạn cần biết : 12 thực đơn dành cho người tiểu đường cực tốt đơn giản dễ làm

Còn phương pháp  Tây y điều trị bệnh tiểu đường hướng tới việc ổn định đường huyết thông qua chế độ ăn uống, dùng thuốc ( tiêm insulin hoặc thuốc uống ), giảm cân và tích cực tập luyện thể lực. Đồng thời những nghiên cứu mới còn cho thấy việc giảm viêm và giảm stress oxy hóa cần tiến hành song song với kiểm soát đường huyết, bởi chúng là những tác nhân thúc đẩy sự hình thành của biến chứng.

Mặc dù cách thức điều trị của hai liệu pháp Đông y và Tây y không giống nhau, nhưng cả hai đều hướng tới mục tiêu là cải thiện chất lượng cuộc sống, giảm nguy cơ biến chứng, từ đó kéo dài tuổi thọ cho người bệnh tiểu đường. Theo các nhà nhiên cứu trong những năm gần đây đều thống nhất chung qua điểm : sự kết hợp hài hoà gữa Đông và Tây y trong điều trị bệnh tiểu đường sẽ mang đến giải pháp tối ưu nhất cho người bệnh. Vì vậy nên bạn hãy tìm hiểu thật kỹ và có một cái nhìn nhận đúng nhất, Tây Y hay Đông Y đều mong muốn giúp sức khỏe của bạn tốt hơn, bạn đang lo lắng Đông Dược sẽ khiến bạn bị ảnh hưởng sức khỏe, vậy thì Tây Y sẽ gây những biến chứng gì cho bạn khi bạn sử dụng cả cuộc đời, chi phí ra sao. Điều tốt nhất hãy kết hợp chúng lại.

3. Các bài thuốc tiểu đường Đông y tốt hiệu quả nhất hiện nay

Đông y xem cơ thể là một khối thống nhất, mỗi một bộ phận đều có sự gắn kết mật thiết với nhau. Do đó, điều trị tiểu đường bằng Đông y không có nghĩa chỉ là hạ đường huyết, mà cần phải tác động lên toàn bộ cơ thể để điều chỉnh sự rối loạn, tập trung bồi dưỡng, điều chỉnh công năng tạng phủ, cân bằng âm dương và đặc biệt là phải bảo vệ tính toàn vẹn cho chức năng của mỗi cơ quan đã bị suy yếu do tiểu đường.

Theo đó, tấc cả các bài thuốc Đông y trị tiểu đường đều có thành phần từ thảo dược thiên nhiên lành tính, mang lại hiệu quả cao, đảm bảo an toàn cho người bệnh. Tuy nhiên, tùy vào mỗi tình hình sức khỏe, cơ địa, các thể bệnh cũng nguyên căn gây bệnh các bác sĩ hay các vị lương y sẽ chỉ định bài thuốc phù hợp. 

Sau đây là một số bài thuốc Đông y chữa tiểu đường, bạn có thể tham khảo : 

Bài thuốc Đông y trị tiểu đường : Bổ thận dương, dưỡng thận âm

Bài thuốc phù hợp với đối tượng người bệnh có nước tiểu vẩn đục, đi tiểu liên tục kèm sắc mặt kém, cơ thể suy nhược. Một số trường hợp khó ăn, không chịu được nhiệt độ thấp, đi ngoài liên tục…

Thành phần : Mạch môn, Huyền sâm, Đan bì, Phụ tử, Nhục quế , Phục linh, Sơn thù du, Trạch tả.

Cách thực hiện :

– Cho các thảo dược trên vào nồi hoặc ấm chuyên dùng để sắc thuốc, đổ nước cao hơn khoảng 1-2cm.

– Sắc trên bếp cho tới khi sôi khoảng 15 phút, lượng nước trong nồi còn khoảng ⅔.

– Chắt nước sử dụng liên tục trong 3 tuần.

thuốc đông y trị bệnh tiểu đường hiệu quả

Bài thuốc chữa bệnh tiểu đường bằng Đông y 

Điều bạn cần biết : Các loại thuốc điều trị bệnh tiểu đường tuýp 2 hiệu quả nhất hiện nay

Bài thuốc Đông y trị tiểu đường thể thận âm suy

Với bài thuốc Đông y trị tiểu đường này hướng đến đối tượng người bệnh có chứng tiểu tiện nhiều lần, nước tiểu có màu trắng đục, cơ thể mệt mỏi, chán ăn.

Thành phần : Hoài sơn dược, Sinh địa, Phục linh, Trạch tả, Nữ trinh tử, Đan bì.

Cách thực hiện:

– Cho tất cả nguyên liệu vào nội, đổ tới 600-700ml nước lọc.

– Sắc cho tới khi cô đặc lại còn một nửa.

– Chắt lấy nước uống trong ngày. Duy trì uống đều trong 3 tuần.

Bài thuốc Đông y trị tiểu đường hoạt huyết hóa ứ

Bài thuốc này được áp dụng với người bệnh tiểu đường lâu năm, với các biểu hiện rõ rệt như: Nước tiểu đục, có vị ngọt của đường, các cơ tay, chân bị co lại.

Thành phần : Ngũ kinh chi, Đào nhân, Đương quy, Xuyên khung, Đan bì, Hồng hoa, Diên hồ sách, Xích thược, Ô dược…..

Cách thực hiện :

– Cho các thảo dược trên vào nồi sắc, đổ 1 lít nước cho ngập nguyên liệu.

– Duy trì thời gian sôi khoảng 20 phút, đến khi nước thuốc cô đặc, chỉ còn ⅓ so với lượng nước lúc đầu.

– Để nguội khoảng 20 phút sau đó chia thành 4 lần và sử dụng trong hai ngày.

Bài thuốc tiểu đường Đông y thể phế táo vị nhiệt

Bài thuốc tiểu đường Đông y này được áp dụng cho người bệnh tiểu đường thường xuyên xuất hiện các triệu chứng bệnh như khát nước liên tục, cơ thể suy nhược, miệng khô, hay đói…

Thành phần : Sinh địa, Sinh thạch cao, Đẳng sâm, Sa sâm, Ngọc trúc, Cam thảo, Mạch môn

Cách thực hiện:

– Sắc sinh thạch cao trước với 500 – 600ml nước

– Khi nước sôi cho tất cả nguyên liệu vào và sắc tiếp cho tới khi nước còn khoảng 300ml.

– Chắt lấy phần nước sắc để sử dụng trong ngày. Duy trì dùng đều đặt 3 tuần để đạt hiệu quả.

bài thuốc chữa bệnh tiểu đường bằng đông y

Đông y dùng thảo dược để chữa bệnh tiểu đường

Bài thuốc điều trị tiểu đường bằng Đông y – hạ trục ứ thang

Thông thường, chuyên gia Đông y sẽ áp dụng bài thuốc này cho trường hợp người bệnh bị tiểu đường kèm các chứng bệnh khác như huyết phế quản, tim mạch…

Thành phần : Xích thược, diên hồ sách, hồng hoa, đào nhân, mạch mông, trạch tả, đan bì.

Cách thực hiện : 

– Cho toàn bộ nguyên liệu trên vào ấm.

– Cho khoảng 500 – 700ml nước vào ấm, làm sao cho lượng nước cao hơn thuốc.

– Để lên bếp rồi đun sôi đến khi thuốc chỉ còn khoảng 150ml, sau đó cho thuốc vào chén và chia đều thành 2 lần uống.

– Sử dụng lượng thuốc trong ngày.

Trên đây là 5 bài thuốc Đông y điều trị tiểu đường nhận được nhiều phản hồi tích cực từ phía người bệnh, và được các bác sĩ khuyến cáo sử dụng. Tuy nhiên, bạn nên tham khảo ý kiến của bác sĩ trước khi sử dụng để đảm bảo an toàn, hiệu quả.

4. Những lưu ý khi sử dụng bài thuốc tiểu đường Đông y

Để chữa tiểu đường bằng Đông y đạt hiệu quả cao, đảm bảo an toàn tuyệt đối người bệnh nên nắm rõ một số điều sau trước và sau khi sử dụng. Cụ thể là:

Duy trì dùng thuốc theo chỉ định bác sĩ

– Như quý độc giả đã biết, thuốc Đông y chủ yếu chiết xuất từ các thành phần thảo dược nên cần có thời gian để thẩm thấu vào cơ thể, chứ không cho tác dụng ngay tức thì. Do đó, khi người bệnh kết hợp thuốc tiểu đường Đông y, ban đầu phải sử dụng kết hợp với thuốc Tây bác sĩ kê, tuyệt đối không bỏ Tây y ngay từ đầu, vì có thể sẽ làm tăng đường huyết. 

– Trong quá trình sử dụng, người bệnh hãy lắng nghe cơ thể và đo đường huyết thường xuyên. Nếu sức khỏe, đường huyết cải thiện tốt, người bệnh có thể trao đổi dùng bác sĩ để canh chỉnh liều Tây y nhằm giảm bớt tác dụng phụ gây ảnh hưởng sức khỏe. 

Duy trì, kiên trì

– Lòng kiên trì là yếu tố đầu tiên người bệnh tiểu đường nhất định ” phải có ” khi dùng thuốc đông y trị tiểu đường. Vì Đông y hướng đến phục hồi và cân bằng bên trong cơ thể. Do đó, cần phải có thời gian điều trị với liệu trình phù hợp. Nếu ở những bệnh nhân nôn nóng, sốt ruột khó mà theo được liệu trình điều trị bằng Đông y. 

– Mặc khác, khi sử dụng người bệnh cũng phải duy trì sử dụng đều đặn, tránh trường hợp uống lúc nhớ, lúc quên, bỏ cử cũng sẽ gây ảnh hưởng đến sự tác động của thuốc Đông y với cơ thể người bệnh. 

thuốc tiểu đường đông y tốt nhất

Kiên trì sử dụng đều đặn thuốc tiểu đường Đông y để đạt kết quả tốt nhất

Điều bạn cần biết : 6 cách trị tê bì chân tay khi bị tiểu đường ai cũng làm được

Thay đổi lối sống – liều thuốc bổ trợ điều trị tiểu đường hiệu quả 

– Chế độ ăn uống, sinh hoạt không hợp lý là một trong những nguyên nhân gây bệnh tiểu đường. Do đó, cho chù bạn điều trị tiểu đường theo bất kỳ phương pháp nào thì việc thay đổi lối sống – ăn uống, vận động vẫn đóng vai trò then chốt và cần thiết.  Sẽ là lừa dối, nếu như bạn uống bất kỳ sản phẩm thuốc tiểu đường Đông y nào mà ăn uống thoải mái, không cần phải kiêng khem, mà lại đạt được hiệu quả ưng ý.

– Sinh hoạt và thể dục thể thao cũng là yếu tố rất quan trọng, vì giúp cơ thể tận dụng hết lượng insulin, tăng cường sức khoẻ tổng quát của cơ thể, giúp thảo dược hấp thụ vào cơ thể tốt nhất. Ngoài ra, tinh thần thư giãn, tâm trạng thoải mái cũng là liều thuốc vô cùng quý giá và tốt nhất trong tất cả các loại thuốc.

Lựa chọn sản phẩm có nguồn gốc rõ ràng

– Hiện nay việc mua các sản phẩm thảo dược đông y, thuốc nam hỗ trợ cho sức khỏe trên mạng internet đã trở nên phổ biến. Bên cạnh những đơn vị uy tín, kinh doanh chính trực thì cũng nhiều đơn vị, cá nhân kinh doanh bỏ qua yếu tố đạo đức gây thiệt hại cho người tiêu dùng. Do đó, việc lựa chọn một sản phẩm an toàn, hiệu quả, không gây hại sức khỏe là điều cực kỳ quan trọng. Sau đây DIAGOLD xin chia sẽ những bí quyết giúp người bệnh tiểu đường lựa chọn thuốc tiểu đường Đông y an toàn tốt cho sức khỏe.

Thứ nhất 

– Bạn cần chọn sản phẩm có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng – Bộ Y Tế cấp phép lưu hành. Trên mỗi hộp sản phẩm đều phải có in số công bố, bất kỳ ai cũng có thể tra mã số này để xem độ chuẩn xác, xuất xứ nguồn gốc rõ ràng của sản phẩm, công ty sản xuất hoặc nhà phân phối ( thương nhân chịu trách nhiệm về sản phẩm ), số điện thoại liên hệ … 

Đối với các loại hình viên uống từ Đông Nam Dược, thì sản phẩm phải có giấy Công bố được cấp phép bởi cục ATTP – Bộ Y Tế. Lưu ý 1 điều, là các sản phẩm chiết xuất thảo dược Đông y gần như không bao giờ được cấp phép dưới dạng “THUỐC” mà chỉ được đăng ký dưới dạng Thực Phẩm Bảo Vệ Sức Khỏe. Nếu đơn vị nào quảng cáo rộng rãi và nói đó là “THUỐC” thì khoảng 99% là bán chui, bán lậu… Thuật ngữ “THUỐC” trong Đông Dược thường chỉ được chấp nhận khi kê toa tại phòng khám sau khi bắt mạch, và không được quảng cáo rộng rãi, mà chỉ được bán ở phòng khám.

Để tra cứu 1 sản phẩm có công bố hay không thì bạn tra cứu ở 1 trong 2 liên kết sau : https://nghidinh15.vfa.gov.vn/. Sau đó gõ tên sản phẩm hoặc Công ty nếu có thông tin nghĩa là sản phẩm đã được đăng ký và phê duyệt lưu hành. Trường hợp không có ở bất kỳ trang nào thì đó là sản phẩm đó bán chui, không có giấy phép.

Thứ 2 

– Đối với sản phẩm được đăng bán rộng rãi khắp nơi thì ngoài giấy công bố sản phẩm ở trên (bắt buộc phải có) thì cần phải có giấy xác nhận nội dung quảng cáo. Tra cứu ở liên kết : http://xacnhanquangcao.vfa.gov.vn/tra-cuu

Thứ ba

– Thông điệp quảng cáo: bạn nên tránh xa những đơn vị có thông điệp quảng cáo phóng đại, thường có 2 loại phổ biến thường gặp :

+ Giảm đường huyết nhanh trong x ngày, xx giờ… sản phẩm thảo dược Đông y tác động từ gốc nên thường tác động rất chậm, nếu sản phẩm thực tế giống như họ quảng cáo thì thường chỉ có pha Tân dược, chất cấm, thậm chí là liều rất cao, uống vào rất nguy hiểm.

+ Thông điệp theo kiểu “ huyền bí ” kiểu giúp trị dứt tiểu đường, không tái phát, không quay lại…. Thường đóng vai các ông lang, bà lang theo kiểu huyền bí, chẳng biết phòng khám họ ở đâu hay chỉ là phòng khám “ảo”, thường không có giấy phép rõ ràng. Đối với những chuyên gia đầu ngành trong lĩnh vực Đông Nam Dược đều phủ nhận 2 điều này vì nó bất khả thi. Tất nhiên nếu bạn tin họ thì tùy bạn, vì sức khỏe của bạn là do bạn quyết định.

Ngoài những lưu ý trên, nếu bạn còn lo lắng và hoài nghi về chất lượng có chứa chất độc hại, chất cấm, chứa tân dược… bạn có thể tự mình đem đến trung tâm kiểm nghiệm uy tín của nhà nước để tự kiểm nghiệm, chi phí không cao, chỉ dao động 1 triệu ( nếu bạn ở HCM, bạn có thể đến Viện kiểm nghiệm thuốc Tp HCM để kiểm tra, địa chỉ : 200 Cô Bắc, P.Cô Giang, Q.1, TP. Hồ Chí Minh )

– Điều quan trọng để đạt hiệu quả cao trong quá trình điều trị, đó là sự đồng hành, nhắc nhở, điều chỉnh liều lượng, hướng dẫn ăn uống, sinh hoạt… của chuyên gia y dược sĩ, theo sát quá trình sử dụng, và nếu người bệnh cần gì thì có thể gọi điện được tư vấn ngay.

Từ những thông tin chia sẽ ở trên thì việc kết hợp thuốc Đông y trị tiểu đường hay thuốc tiểu đường Đông y là một trong những phương pháp hỗ trợ điều trị tốt . Mặc dù, hiện nay chưa có loại thuốc nào trị dứt điểm được chứng bệnh này. Thế nhưng, việc áp dụng cách, lựa chọn đúng sản phẩm sẽ giúp cải thiện, ngăn ngừa sự quá trình tiến diễn mạnh mẽ của bệnh tiểu đường.

Thông tin dành cho bạn 

Tuân thủ các nguyên tắc điều trị bệnh của Đông y kể trên, Công ty cổ phần Hareco đã đẩy mạnh nghiên cứu bài thuốc hỗ trợ điều trị tiểu đường. Sau nhiều nỗ lực nghiên cứu của đội ngũ lương y tại nhà máy sản xuất đạt chuẩn quốc tế GMP – WHO, Thực phẩm chức năng Diagold đã được nghiên cứu thành công. Hiện nay sản phẩm đang được nhiều người bệnh đón nhận vì cho kết quả cao, an toàn cho sức khỏe.

thuốc tiểu đường đông y diagold

Thảo dược Đông y Diagold hỗ trợ điều trị tiểu đường

Tpcn Diagold được kết hợp từ nhiều thành phần như: Nấm linh chi, dây thìa canh, mạch môn, hoài sơn, sinh địa, ngũ vị tử, trạch tả, đương quy, bạch linh… các thành phần thảo dược này được gia giảm hàm lượng phù hợp và chính xác nhất giúp điều tiết lượng đường trong máu, thanh nhiệt cơ thể, hạ đường huyết xuống mức ổn định. Nhờ vậy các triệu chứng như nước tiểu nhiều đường, đi tiểu nhiều, khát nước nhiều được cải thiện đáng kể. 

Sản phẩm còn đem đến tác dụng hiệp đồng giúp tăng cường lưu thông máu, loại bỏ độc tố, giúp giảm bớt tác dụng phụ thuốc tây gây ra, khôi phục chức năng tỳ thận, nhờ vậy quá trình sản sinh insulin diễn ra bình thường. Do đó quá trình chuyển hóa glucose thành năng lượng được thiết lập lại.

– Hỗ trợ điều trị bệnh tiểu đường từ gốc đến ngọn nên mang lại hiệu quả lâu dài.

– An toàn, lành tính khi sử dụng trong thời gian dài.

– Thành phần từ thảo dược thiên nhiên, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng

Mời bạn xem thêm : Báo chí nói gì về viên uống Diagold hỗ trợ điều trị tiểu đường

                                   Lắng nghe câu chuyện chú Hùng – tỉnh Hậu Giang về cách sống khỏe với bệnh tiểu đường

                                  Đường huyết tăng sau khi ăn làm gì để giảm

đặt mua sản phẩm hỗ trợ hạ đường huyết diagold

  • Giá chỉ 350.000 đồng/ hộp.
  • Mua 3 hộp chỉ 950.000 đồng
  • Mua 6 hộp chỉ 1750.000 đồng
  • Miễn phí ship khi mua đủ 1 liệu trình
diagold-web-diagold-trong-suot

Tổng đài tư vấn

0995.999.020 - 0961.999.020

Tin khác

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *