Phải làm gì khi đường huyết tăng cao sau mùa Tết ?

Hỏi : Tôi bị bệnh tiểu đường type 2 khoảng 3 năm nay. Hàng ngày đường huyết của tôi rất ổn định tầm 6.0 mmol/l. Tuy nhiên, dịp Tết, tiệc tùng nhiều nên tôi ăn uống không ổn định và có uống nhiều bia hơn chút nên đường huyết sau ăn tôi tăng 12.0 mmol/l. Vậy cho tôi hỏi tôi phải làm gì khi đường huyết tăng cao sau các dịp tiệc tùng như Tết như thế? Tôi xin cảm ơn !

Trả lời

Chào bạn !

Theo các chuyên gia y tế, những xáo trộn tất yếu trong ăn uống và sinh hoạt của người tiểu đường ngày Tết có thể khiến đường huyết tăng cao. Ngoài thức ăn ngọt thì những thực phẩm như bánh chưng, đồ hộp, kể cả bia cũng chứa nhiều carbohydrate làm tăng đường huyết. Thêm vào đó, chế độ vận động cũng thường bị bỏ qua vào dịp tết nên rất dễ gây tăng đường huyết và cân nặng.

Với câu hỏi của bạn, chúng tôi không rõ cân nặng của bạn thế nào, nhưng chỉ số đường huyết sau 2 giờ hiện tại của bác là hơi cao. Trước hết, bạn cần điều chỉnh chế độ ăn uống bằng cách hạn chế ăn các thực phẩm chứa nhiều carbohydrate và đường như cơm trắng, xôi, bánh kẹo, bánh chứng…..đồng thời chì nên uống tối đa 1 lon bia mỗi ngày.

Bên cạnh đó, bạn nên tăng cường các thực phẩm giàu chất xơ có trong rau xanh, trái cây ít ngọt….Mỗi bữa, bạn hãy ăn rau trước, ăn thức ăn và cơm sau để tránh tăng đường huyết quá mức sau ăn. Bạn nên uống đủ nước khoảng 1,5 – 2 lít nước mội ngày, chỉ nên uống nước lọc, tránh uống các loại nước khác có chứa đường và calo.

Ngoài ra, bạn phải làm gì khi đường huyết tăng cao sau mùa Tết đó là bạn nên thường xuyên tập thể dục với các bài tập như đi bộ, đạp xe, yoga…., ít nhất là 150 phút/tuần ( ít nhất 5 lần/tuần). Cùng với đó, bạn nên kiểm soát tốt stress, căn thẳng và nên đo đường huyết thường xuyên để bác sĩ tiện theo dõi và điều chỉnh thuốc tiểu đường cho phù hợp nhé!

Chúc bạn nhiều sức khỏe !

đặt mua sản phẩm hỗ trợ hạ đường huyết diagold

  • Giá chỉ 350.000 đồng/ hộp.
  • Mua 3 hộp chỉ 950.000 đồng
  • Mua 6 hộp chỉ 1750.000 đồng
  • Miễn phí ship khi mua đủ 1 liệu trình
diagold-web-diagold-trong-suot

Tổng đài tư vấn

0995.999.020 - 0961.999.020

Tin khác

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *