Tiểu đường châm cứu được không ?

Châm cứu là một hình thức điều trị bằng y học cổ truyền để chữa trị nhiều bệnh. Vậy người bị bệnh tiểu đường châm cứu có được không ? châm cứu có giúp cải thiện lượng đường trong máu hay các triệu chứng tiểu đường như lời đồn. Để có lời giải đáp cho câu hỏi này, cùng tìm hiểu ngay dưới bài viết dưới đây.

1. Người tiểu đường châm cứu được không ?

Để có câu trả lời cho câu hỏi “ tiểu đường châm cứu được không ” trước hết chúng ta cần tìm hiểu châm cứu là gì ? Lợi ích của việc châm cứu đối với người bệnh tiểu đường nhé !

Người bị tiểu đường châm cứu được không

Người bị tiểu đường châm cứu được không

Châm cứu là phương pháp đã có từ lâu đời, đây là một hình thức điều trị bằng hình thức đâm những cây kim bằng kim loại mỏng, rắn, xuyên qua da tại các điểm cụ thể trên cơ thể, và ở các độ sâu khác nhau. Theo các nhà nghiên cứu, châm cứu có thể hữu ích trong việc làm giảm các triệu chứng, cải thiện khả năng kiểm soát đường huyết, giảm cân cũng như bảo vệ chức năng đảo tụy ở người tiểu đường. Cụ thể :

Đối với nồng độ glucose và insulin 

Châm cứu có thể giúp cải thiện độ nhạy insulin. Theo các nhà nghiên cứu Trung Quốc, một số huyệt đạo nhất định có thể giúp cải thiện triệu chứng ở chuột bị bệnh tiểu đường. Cụ thể, trên những con chuột được điện di trong vòng 3 tuần, họ phát hiện mức glucose trong chúng thấp hơn, insulin được tăng cường hơn đồng thời quá trình dung nạp glucose cũng được cải thiện hơn.

Đối với khả năng nhạy cảm và kháng insulin

Kháng insulin là tình trạng thường gặp ở người bệnh tiểu đường tuýp 2. Theo các nhà nghiên cứu, châm cứu có thể làm giảm mức insulin lúc đói và bảo vệ hình thái tế bào, cải thiện độ nhạy insulin và giảm tình trạng kháng insulin.

Châm cứu và thuốc trị tiểu đường Met-for-min

Theo các nhà nghiên cứu, khi kết hợp châm cứu và thuốc tiểu đường Met-for-mint thì đường huyết giảm tốt hơn và độ nhạy insulin cao hơn. Điều này cho thấy, việc kết hợp này sẽ giúp quản lý bệnh tiểu đường tốt hơn.

Châm cứu và các biến chứng của tiểu đường

Theo các chuyên gia, tỷ lệ mắc bệnh thần kinh ngoại biên ở người bệnh tiểu đường type 2 ngày một tăng cao. Để cải thiện tình trạng này, thì châm cứu điện – cấy chỉ và thủy châm mecobalamin được chứng minh là làm tăng biểu hiện của yếu tố tăng trưởng thần kinh, thúc đẩy quá trình tái tạo các dây thần kinh và sửa chữa các tổn thương của dây thần kinh. Từ đó, giúp cải thiện vi tuần hoàn, duy trì sự cân bằng ban đầu ở người bệnh tiểu đường.

Châm cứu chữa tiểu đường có hiệu quả không

Châm cứu là một trong những giải pháp giúp cải thiện bệnh tiểu đường

Xem thêm : Bệnh tiểu đường ăn gạo gì tốt nhất ?

2. Người tiểu đường châm cứu cần lưu ý gì ?

Tuy châm cứu có thể giúp cải thiện sức khỏe người bệnh nhưng khi áp dụng người bệnh cần lưu ý một số vấn đề sau :

+ Thảo luận về châm cứu trước với các bác sĩ : Tuy phương pháp châm cứu đã được sử dụng rộng rãi nhưng để điều trị an toàn và hiệu quả người bệnh nên thông báo cho bác sĩ về tình trạng bệnh, mức đường huyết trước khi châm cứu để bác sĩ quyết định phương pháp phù hợp.

+ Người bệnh muốn điều trị tiểu đường bằng hình thức châm cứu nên lựa chọn những nơi có giấy phép hành nghề, bác sĩ hay thầy thuốc châm cứu được cấp phép và có kinh nghiệm thực hiện. 

+ Xem xét chi phí và phạm vi bảo hiểm. Trước khi bạn bắt đầu điều trị, hãy hỏi bác sĩ châm cứu về số lần điều trị cần thiết và chi phí của các phương pháp điều trị.

+ Khi châm cứu, người bệnh tiểu đường cần kết hợp thay đổi, tiết giảm trong chế độ ăn uống, tăng vận động thể dục thể thao phù hợp với tình trạng sức khỏe đồng thời người bệnh nên duy trì cân nặng trong giới hạn cho phép.

+ Người bệnh tiểu đường nên theo dõi mức đường huyết thường xuyên và mức HbA1C trong 03 tháng để đánh giá các biện pháp điều trị có đạt kết quả như mong muốn hay không.

Người tiểu đường nên theo dõi đường huyết thường xuyên trong quá trình châm cứu

Xem thêm : Cách đo đường huyết và huyết áp tại nhà chính xác nhất ?

                              Bị tiểu đường uống thuốc suốt đời phải không ?

Hiện nay, tỉ lệ người mắc tiểu đường ngày càng gia tăng do nhiều nguyên nhân. Chính vì vậy, để điều trị tiểu đường hiệu quả bạn cần có cách nhìn toàn diện, bao quát. Châm cứu cũng là một trong những phương pháp giúp hỗ trợ kiểm soát bệnh tiểu đường nhưng bạn cần tham khảo ý kiến bác sĩ trước khi thực hiện. Hy vọng bài viết người bệnh tiểu đường có châm cứu được không đã mang đến cho bạn nhiều thông tin hữu ích !

đặt mua sản phẩm hỗ trợ hạ đường huyết diagold

  • Giá chỉ 350.000 đồng/ hộp.
  • Mua 3 hộp chỉ 950.000 đồng
  • Mua 6 hộp chỉ 1750.000 đồng
  • Miễn phí ship khi mua đủ 1 liệu trình
diagold-web-diagold-trong-suot

Tổng đài tư vấn

0995.999.020 - 0961.999.020

Tin khác

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *