Người bệnh tiểu đường bị trầm cảm làm sao để hết ?

Hỏi : Mẹ tôi bị tiểu đường nay đã 2 năm. Đường huyết của mẹ tôi cứ lên xuống thất thường, mẹ hay cáu giận, có lúc lại thích thui thủi một mình. Liệu mẹ tôi có bị trầm cảm hay không ? Tôi có thể giúp được gì cho mẹ ? Nhờ tư vấn giúp ?

Trả lời

Chào bạn !

Theo như bạn mô tả, mẹ bạn có thể bị chứng trầm cảm. Như chúng ta đã biết, người cao tuổi bị trầm cảm thường miễn cưỡng phải nói cho người khác nghe họ cảm thấy không được khoẻ. Nhưng nói cho người khác nghe chính là bước đầu tiên để đem lại cảm giác tốt hơn. Tốt nhất là nói cho bác sỹ hoặc một người thân của mình. Đừng âm thầm chịu đựng một mình vì điều đó sẽ làm cho bệnh nặng thêm.

Hầu hết các người bệnh tiểu đường bị trầm cảm đều có thể được cải thiện đáng kể các triệu chứng khi điều trị. Các biện pháp điều trị trầm cảm hiện nay bao gồm các biện pháp tâm lý, thư giãn, ăn uống, tập luyện và dùng thuốc.

Hiện nay có rất nhiều loại thuốc chống trầm cảm, tùy theo tình trạng bệnh của mỗi người, bác sĩ sẽ chỉ định thuốc phù hợp nhằm hạn chế tối đa tác dụng phụ và phải đảm bảo an toàn. Việc uống thuốc chống trầm cảm ở người cao tuổi bị tiểu đường phải tuân thủ về hàm lượng, liều lượng và đúng thời gian ( khoảng từ 4 – 6 tháng ) bởi điều này sẽ giúp cho bệnh thuyên giảm, khỏi và không tái phát. Và người bệnh chỉ được ngưng thuốc khi có chỉ định của bác sĩ.

Ngoài ra, các liệu pháp tâm lý cũng rất hữu ích cho người bị trầm cảm. Tùy theo tình trạng bệnh mỗi người, bác sĩ sẽ đưa ra liệu pháp thích hợp. 

Tóm lại, trầm cảm là tình trạng bệnh lý khá nguy hiểm. Chính vì vậy, người tiểu đường bị trầm cảm cần phải được chăm sóc về cả thể chất lẫn tinh thần bởi nếu bệnh được phát hiện và điều trị kịp thời sẽ giúp cải thiện các triệu chứng ngày càng tốt hơn. Người bệnh sẽ vượt qua mọi đau đớn, suy nghĩ, và càng thấy yêu đời hơn. Và đây chính là điều mà tất cả chúng ta ai cũng cần hướng tới.

đặt mua sản phẩm hỗ trợ hạ đường huyết diagold

  • Giá chỉ 350.000 đồng/ hộp.
  • Mua 3 hộp chỉ 950.000 đồng
  • Mua 6 hộp chỉ 1750.000 đồng
  • Miễn phí ship khi mua đủ 1 liệu trình
diagold-web-diagold-trong-suot

Tổng đài tư vấn

0995.999.020 - 0961.999.020

Tin khác

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *