Đường huyết tăng từ 5.6 đến 6.7mmo/l có bị tiền tiểu đường chưa ?

Hỏi : Tôi là Nam. Cách đây 6 tháng tôi có đi khám sức khỏe, lúc đó tôi thử đường huyết có chỉ số 5.6mmol/l.  Hôm nay tôi đi xét nghiệm lại đường huyết tôi ở mức là 6.7 mmol/l. Cho tôi hỏi, với mức đường huyết như thế tôi có nguy cơ bị tiền tiểu đường giai đoạn đầu không ?
Trả lời

Chào bạn !

Tiền tiểu đường hay tiền đái tháo đường là một dạng rối loạn về chuyển hóa đường glucose khiến chỉ số đường huyết tăng cao, tuy nhiên vẫn chưa được coi là bệnh tiểu đường. Để chẩn đoán bệnh, người bệnh có thể sử dụng xét nghiệm rối loạn dung nạp glucose và HbA1c.

Theo như chỉ số bạn chia sẽ, cách đây 6 tháng chỉ số của bạn là 5.6 thì giai đoạn này chưa phải tiền tiểu đường, nhưng ở chỉ số hiện tại là 6.7 mmol/l thì bạn có thể nằm ở giai đoạn tiền tiểu đường. Tuy nhiên, để chắc chắn hơn, bạn nên đến bệnh viện để kiểm tra.

Tiền tiểu đường là giai đoạn trung gian giữa người bình thường và tiểu đường type 2, người bệnh sẽ được chẩn đoán bị tiền tiểu đường khi có chỉ số đường huyết lúc đói ở ngưỡng 5.6 – 6.9mmol/l, đường huyết 2 giờ sau khi uống đường ở khoảng 7.8 – 11 mmo/l hoặc chỉ số HbA1C 6.0 – 6.4%.

Tiền tiểu đường nếu không được kiểm soát tốt sẽ tiến triển thành bệnh tiểu đường tuýp 2. Chính vì vậy, mục tiêu quan trọng nhất đối với người bệnh tiểu đường là kiểm soát tốt chỉ số đường huyết, HbA1c. Ngoài ra, bạn cũng nên tham khảo sử dụng thêm các thảo dược như Nấm linh chi, dây thìa canh, mạch môn, hoài sơn, sinh địa….để hỗ trợ kiểm soát tốt đường huyết, từ đó giúp phòng ngừa bệnh tiểu đường tuýp 2. 

Mời bạn tìm hiểu cách thoát khỏi bệnh tiểu đường ngay trong link sau :

https://diagold.net/thoat-khoi-benh-tieu-duong-neu-ban-lam-nhung-dieu-nay/

Chào bạn ! chúc bạn nhiều sức khỏe !

đặt mua sản phẩm hỗ trợ hạ đường huyết diagold

  • Giá chỉ 350.000 đồng/ hộp.
  • Mua 3 hộp chỉ 950.000 đồng
  • Mua 6 hộp chỉ 1750.000 đồng
  • Miễn phí ship khi mua đủ 1 liệu trình
diagold-web-diagold-trong-suot

Tổng đài tư vấn

0995.999.020 - 0961.999.020

Tin khác

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *