Diagold sinh hoạt clb đái tháo đường – thiết thực và ý nghĩa

Sáng ngày 24.09, nhãn hàng viên uống tiểu đường Diagold đã phối hợp cùng Trung tâm kiểm soát bệnh tật thành phố ( trung tâm dinh dưỡng ) tổ chức Câu lạc bộ Đái Tháo Đường quý III năm 2020. Buổi sinh hoạt diễn ra tại Trung tâm hội nghị tiệc cưới Melisa – 85 Thoại Ngọc Hầu, phường Hòa Thạnh, quận Tân Phú, Tp HCM.

hoạt động diagold

Câu lạc bộ bệnh nhân Đái tháo đường ra đời nhằm liên tục cung cấp những kiến thức cho cộng đồng và người bệnh đái tháo đường. Câu lạc bộ sinh hoạt định kỳ 3 tháng một lần. Đây sẽ là cơ hội cho nhiều người bệnh có thêm điều kiện giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm, cập nhật các kiến thức mới, từng bước nâng cao nhận thức trong chẩn đoán và điều trị bệnh, góp phần nâng cao hiệu quả điều trị và giảm các biến chứng có thể xảy ra.

hoạt động diagold

Mở đầu buổi sinh hoạt, Ths.Bs Nguyễn Hữu Đức – phòng khám chuyên khoa dinh dưỡng, trung tâm kiểm soát bệnh tật thành phố nhấn mạnh lý do vì sao hiện nay cộng đồng cần quan tâm hơn đến bệnh đái tháo đường.

hoạt động diagold 2

Theo nghiên cứu của Cục quản lý khám chữa bệnh, đái tháo đường hiện là nguyên nhân gây tử vong đứng thứ 3 tại Việt Nam, chỉ sau bệnh lý tim mạch và ung thư. Riêng trong năm 2017, có 29.000 người chết do các nguyên nhân có liên quan đến đái tháo đường, tương đương với 80 ca tử vong/ngày. Bệnh đái tháo đường cũng giống như bệnh ung thư hay HIV, đái tháo đường cũng phát triển một cách thầm lặng, âm ỉ, chỉ đến khi bệnh có biểu hiện ra bên ngoài thì lúc đó đã quá nặng, nên việc điều trị sẽ gặp rất nhiều khó khăn. Điều đáng sợ nhất đối với người bệnh là những biến chứng của tiểu đường. Chính vì vậy, việc phát hiện sớm và kiểm soát được bệnh tiểu đường là sự mong mỏi không chỉ riêng người bệnh, gia đình mà của toàn xã hội.

Tiếp đến, bác sĩ cũng chia sẻ thêm những kiến thức về chẩn đoán và điều trị, cách phòng ngừa biến chứng của bệnh đái tháo đường cụ thể với chủ đề “ Vận động hợp lý cho người bệnh đái tháo đường “ .

Trong điều trị bệnh đái tháo đường (ĐTĐ), chế độ luyện tập rất quan trọng với mục đích đạt và duy trì kết quả về chuyển hóa ở mức lý tưởng, với các mục tiêu cụ thể :

– Đường huyết trong giới hạn bình thường nhằm phòng ngừa và giảm nguy cơ biến chứng

– Kiểm soát lipid và lipoprotein để giảm nguy cơ bệnh mạch máu lớn

– Duy trì huyết áp ở mức lý tưởng để giảm nguy cơ bệnh mạch vành và cải thiện sức khỏe qua các thực phẩm có lợi cho sức khỏe…

Đến với buổi sinh hoạt câu lạc bộ lần này, các quý hội viên được đo huyết áp, thử đường huyết miễn phí, được tư vấn và nghe báo cáo, nhận quà sau buổi sinh hoạt. 

hoạt động diagold

Cuối buổi, các hội viên đưa ra nhiều câu hỏi về những vấn đề trong quá trình điều trị và được bác sĩ tận tình giải đáp, tư vấn cụ thể. Sau đó các hội viên cùng được tham gia trò chơi bốc thăm trúng thưởng nhận ngay giải thưởng là sản phẩm Diagold.

Ra về với tâm trạng phấn khởi và hài lòng, cô Nguyễn Thị Danh ( 67 tuổi, ngụ phường Phú Trung ) cho biết ” Cô cảm thấy rất vui vì qua buổi sinh hoạt cô có thêm kiến thức bổ ích về bệnh của mình. Nếu trung tâm tổ chức thêm buổi sinh hoạt khác, cô sẽ cố gắng tham gia và mời thêm người thân, bạn bè cùng tham dự ” cô Danh cho biết thêm.

Câu lạc bộ đái tháo đường tổ chức sinh hoạt định kỳ 1 tháng/1 lần. Thành viên tham dự có thể là bệnh nhân đang điều trị đái tháo đường, người thân của họ hoặc tất cả những ai quan tâm đến căn bệnh này.

Qua các đợt sinh hoạt sẽ tạo ra mối quan hệ gắn kết giữa bệnh nhân, thân nhân và thầy thuốc, đồng thời giúp bệnh nhân hiểu biết về cách tự chăm sóc khi mắc đái tháo đường; Tiến tới thực hiện nhiều chức năng hơn chức năng khám chữa bệnh, như chức năng giúp đỡ cộng đồng hiểu về bệnh và cách phòng ngừa, phát hiện và quản lý bệnh.

Cám ơn bạn đã quan tâm và theo dõi hoạt động viên uống tiểu đường Diagold ! Mời bạn theo dõi những thông tin hữu ích về bệnh tiểu đường TẠI ĐÂY nhé !.

đặt mua sản phẩm hỗ trợ hạ đường huyết diagold

  • Giá chỉ 350.000 đồng/ hộp.
  • Mua 3 hộp chỉ 950.000 đồng
  • Mua 6 hộp chỉ 1750.000 đồng
  • Miễn phí ship khi mua đủ 1 liệu trình
diagold-web-diagold-trong-suot

Tổng đài tư vấn

0995.999.020 - 0961.999.020

Tin khác

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *