Có nên tập thể thao khi bị tiểu đường ?

 Hỏi : Tôi là Nguyễn Văn Trung, 58 tuổi, Thanh Hóa: “ Tôi mới bị tiểu đường, tôi rất hay đánh cầu lông và chạy bộ, vậy tôi có nên tiếp tục tập thể thao khi bị tiểu đường không?”

Trả lời

Chào anh Trung, việc tiếp tục duy trì tập thể thao ngay cả khi anh bị tiểu đường có tác dụng rất tốt đối với sức khỏe. Bởi điều này sẽ giúp cho anh kiểm soát được lượng đường máu tốt hơn thông qua giảm kháng Insulin, làm tăng tiêu thụ đường và giảm thừa cân, béo phì.

Ngoài ra, tập thể dục thể thao còn giúp anh kiểm soát được tình trạng lipid máu như làm tăng HDL- Cholesterol và giảm LDL- Cholesterol đồng thời giúp kiểm soát tốt huyết áp.

Hơn nữa, hoạt động thể thực còn giúp cho anh bớt căng thẳng, giảm stress, cải thiện giấc ngủ, tăng chất lượng cuộc sống.
Đi bộ là một hoạt động thể lực có lợi đối với sức khỏe người tiểu đường vì nó giúp cho các nhóm cơ lơn vận động lặp đi lặp lại có kèm theo tăng sử dụng oxy giúp kiểm soát đường máu tốt hơn. Chính vì vậy, rất mong anh tiếp tục duy trì hoạt động thể lực thích hợp với sức khỏe và tình trạng dinh dưỡng của mình.

Để kiểm soát bệnh tiểu đường, mời bạn tham khảo thêm các bài tập thể dục trong link sau :

https://diagold.net/5-bai-tap-chua-benh-tieu-duong-hieu-qua-nhat/

Chúc anh nhiều sức khỏe !

đặt mua sản phẩm hỗ trợ hạ đường huyết diagold

  • Giá chỉ 350.000 đồng/ hộp.
  • Mua 3 hộp chỉ 950.000 đồng
  • Mua 6 hộp chỉ 1750.000 đồng
  • Miễn phí ship khi mua đủ 1 liệu trình
diagold-web-diagold-trong-suot

Tổng đài tư vấn

0915.444.020 0961.999.020

Tin khác

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *