Bỏ tiêm in-su-lin chuyển sang uống thuốc Tây được không

Tôi đang được bác sĩ kê tiêm insulin. Giờ tôi sắp hết thuốc, tôi cũng ngại đi khám vì sợ nhiễm thêm COVID, con cái tôi cũng gàn, tôi có được chuyển sang thuốc viên theo đơn thuốc cũ được không ? Tôi có thể nhờ con tôi đi mua vì gần nhà có hiệu thuốc to.

Trả lời

Chào bạn ! Hiện nay, chỉ một số ít người bệnh tiểu đường đang tiêm insulin là có thể chuyển được sang thuốc uống hạ đường huyết, còn đại đa số người bệnh đã điều trị bằng insulin thì sẽ cần tiêm liên tục. Chúng ta có thể ví dụ quá trình điều trị tiểu đường như một con đường thì thuốc uống có tác dụng kích thích tiết insulin sẽ dành cho chặng đầu và insulin dành cho những chặng sau, khi cơ thể không còn sản xuất được insulin nội sinh nữa. Vì thế bác không nên bỏ insulin để quay lại dùng thuốc uống toàn bộ.

Và một điều quan trọng nữa là các chuyên gia đều khuyên người bệnh tiểu đường không nên thay đổi chế độ điều trị trong thời gian này, trừ khi có chỉ định của bác sỹ, vì khi thay đổi thuốc thì lượng đường trong máu trong thời gian đầu sẽ dao động nhiều, ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe và làm giảm sức đề kháng của người bệnh… đây là những điều cần tránh khi đang có dịch bệnh covid – 19.

đặt mua sản phẩm hỗ trợ hạ đường huyết diagold

  • Giá chỉ 350.000 đồng/ hộp.
  • Mua 3 hộp chỉ 950.000 đồng
  • Mua 6 hộp chỉ 1750.000 đồng
  • Miễn phí ship khi mua đủ 1 liệu trình
diagold-web-diagold-trong-suot

Tổng đài tư vấn

0995.999.020 - 0961.999.020

Tin khác

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *