Bệnh tiểu đường trẻ em có chữa được không

Tiểu đường là căn bệnh ngày càng trở nên phổ biến thường gặp ở mọi lứa tuổi kể cả người già lẫn trẻ em. Vậy tiểu đường trẻ em có chữa được không ? nguy hiểm như thế nào ? Mời bạn cùng tìm hiểu nhé !

1. Bệnh tiểu đường ở trẻ em có chữa được không ?

Tiểu đường tuýp 1 là loại phổ biến nhất ở trẻ em chiếm gần 95% trẻ dưới 16 tuổi. Khi trẻ em mắc bệnh tiểu đường tuýp 1, tuyến tụy của trẻ sẽ tạo ra ít hoặc không có insulin – hormone rất quan trọng giúp cho glucose (đường) có thể đi vào và tạo thành năng lượng cho cơ thể hoạt động. 

Nguyên nhân là của tình trạng thiếu insulin là do hệ miễn dịch sẽ phá hủy các tế bào beta tạo ra insulin trong tuyến tụy. Kết quả là glucose không thể vào trong tế bào để giúp bạn dự trữ năng lượng và dẫn đến lượng glucose trong máu quá cao gây ra hiện tượng tăng đường huyết.

Bệnh tiểu đường trẻ em có chữa khỏi không

Bệnh tiểu đường trẻ em có chữa khỏi không

Bệnh tiểu đường tuýp 1 thường xảy ra với trẻ trong độ tuổi từ 4 – 7 tuổi và 10 – 14 tuổi. Bệnh diễn tiến âm thầm nên dễ dẫn khiến trẻ phải chịu các biến chứng nguy hiểm. Vậy tiểu đường tuýp trẻ em có chữa được không ?

Câu trả lời cho câu hỏi này là : Không, bệnh tiểu đường tuýp 1 hay tiểu đường trẻ em là không chữa được. Nhưng tin vui là việc kiểm soát tình trạng bệnh lý để không xảy ra biến chứng nguy hiểm là hoàn toàn nằm trong tầm tay của người bệnh và gia đình. Chỉ cần người bệnh biết cách kết hợp giữa điều trị, chế độ ăn uống và luyện tập đầy đủ thì trẻ hoàn toàn có thể sống bình thường hòa bình với căn bệnh mãn tính này.

Xem thêm : Bị tiểu đường sống được bao lâu ? 

2. Cách điều trị tiểu đường ở trẻ em 

Để quản lý chặt chẽ được lượng đường trong máu, những người mắc bệnh tiểu đường tuýp 1 hay trẻ em mắc bệnh tiểu đường cần lưu ý một số vấn đề sau :

Tuân thủ chỉ định của bác sĩ

Phần lớn trẻ mắc tiểu đường cần được điều trị insulin và cách duy nhất để đưa insulin vào cơ thể chính là tiêm hoặc bơm hàng ngày. Hiện nay, có rất nhiều loại insulin khác nhau được phục vụ cho các mục đích khác nhau, tùy tình trạng bệnh và lứa tuổi sẽ được bác sĩ chỉ định loại insulin và liều lượng tiêm mỗi ngày phù hợp. 

Lưu ý, khi áp dụng bất kỳ hình thức nào điều trị tiểu đường ở trẻ em, người thân cần tìm hiểu kỹ và phải được sự đồng ý của bác sĩ chuyên môn. Người thân không được tự ý điều trị bởi như vậy có thể gây nguy hiểm cho trẻ.

Ăn uống lành mạnh sẽ giúp lượng đường huyết ổn định

Trẻ em mắc bệnh tiểu đường thường sẽ phải chú ý đến thực đơn ăn uống của mình nhiều hơn so với trẻ bình thường. Chính vì vậy, khi cha mẹ có con em mắc bệnh tiểu đường nên xây dựng cho trẻ một thực đơn cân bằng, lành mạnh và phù hợp với tình rạng sức khỏe và thể tạng. Hãy lưu ý kiêng một số thực phẩm có lượng đường cao vì chúng sẽ dễ gây tăng đường huyết.

Cách điều trị bệnh tiểu đường trẻ em hiệu quả

Ăn uống lành mạnh sẽ giúp lượng đường huyết ổn định

Kiểm tra lượng đường trong máu theo định kỳ

Việc thường xuyên kiểm tra lượng đường trong máu định kỳ sẽ giúp người nắm bắt được tình trạng của trẻ bị tiểu đường. Không chỉ vậy, điều này còn giúp bác sĩ lường trước những triệu chứng và và điều chỉnh liều insulin cũng như kế hoạch quản lý bệnh tiểu đường ở trẻ được tốt hơn.

Tập thể dục thể thao thường xuyên

Hoạt động thể chất thường xuyên sẽ giúp trẻ giữ lượng đường trong máu ở mức ổn định. Bên cạnh đó, tập luyện cũng có thể làm giảm nguy cơ mắc các vấn đề sức khỏe khác mà trẻ dễ mắc phải, chẳng hạn như bệnh tim, mờ mắt….

Xem thêm : Điều trị tiểu đường bằng tế bào gốc có khỏi hẵn không ?

                             Tiểu đường có mấy tuýp ? cách phân loại chính xác ?

Qua bài viết trên, hy vọng rằng bạn đã có lời đáp cho câu hỏi “ Bệnh tiểu đường trẻ em có chữa được không ? ”. Bên cạnh đó, bài viết còn cung cấp đến bạn một số đề xuất giúp người bệnh có cái nhìn khách quan hơn và xây dựng được kế hoạch quản lý bệnh tiểu đường type 1 hay bệnh tiểu đường ở trẻ hiệu quả hơn.

đặt mua sản phẩm hỗ trợ hạ đường huyết diagold

  • Giá chỉ 350.000 đồng/ hộp.
  • Mua 3 hộp chỉ 950.000 đồng
  • Mua 6 hộp chỉ 1750.000 đồng
  • Miễn phí ship khi mua đủ 1 liệu trình
diagold-web-diagold-trong-suot

Tổng đài tư vấn

0915.444.020 0961.999.020

Tin khác

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *