Bệnh tiểu đường ăn ốc được không

 

1. Bệnh tiểu đường ăn ốc được không ?

Ốc được biết đến là một loại động vật thuộc nhóm thân mềm, không xương sống và được bao bọc trong một lớp vỏ vôi. 

Trong thành phần của ốc có chứa nhiều loại vitamin như B2, PP, A… và khoáng chất. Đặc biệt, ốc có chứa nhiều đạm và calci nên là nguồn cung cấp chất đạm và calci rất tốt. Theo Đông y, ốc còn là thực phẩm có tác dụng tiêu viêm, thanh nhiệt, lợi thủy. Đây là món ăn vừa bổ dưỡng mà lại phòng trị được nhiều bệnh như: Chảy máu cam, táo bón, trĩ…

Tuy nhiên món ăn bổ dưỡng này không phải ai cũng có thể ăn được. Dưới đây là những đối tượng cần tuyệt đối tránh xa món ốc nếu không muốn bệnh nặng thêm.

2. Người bệnh tiểu đường ăn ốc cần lưu ý gì ?

Ốc được chế biến thành nhiều món ăn ngon, bổ dưỡng nhưng nếu ăn ốc cũng tiềm ẩn nhiều mối nguy nếu không được chế biến đúng cách. Dưới đây là một số lưu ý khi người tiểu đường ăn ốc :

Người tiểu đường bị bệnh Gout, viêm khớp : người bị gout, viêm khớp nên hạn chế ăn cua, ốc bởi chúng có thể làm bệnhphác tác và gây đau đớn.

Ngươi tiểu đường có biến chứng thận, thận mãn tính, huyết áp cao : chế độ dinh dưỡng ngườibệnh thận, cao huyết áp thường được khuyến cáo hạn chế muối ( natri ), trong thịt ốc có chứa nhiều natri, do đó đây là thực phẩm người bệnh nên hạn chế.

Người hay bị dị ứng : nếu cơ thể bạn hay bị dị ứng bạn nên thận trọng với các món ăn chế biến từ cua ốc vì nó có thể khiến bạn bị dị ứng mề đay…

3.Tiểu đường ăn ốc được không ? các loại hải sản tốt cho người tiểu đường

đặt mua sản phẩm hỗ trợ hạ đường huyết diagold

  • Giá chỉ 350.000 đồng/ hộp.
  • Mua 3 hộp chỉ 950.000 đồng
  • Mua 6 hộp chỉ 1750.000 đồng
  • Miễn phí ship khi mua đủ 1 liệu trình
diagold-web-diagold-trong-suot

Tổng đài tư vấn

0995.999.020 - 0961.999.020

Tin khác

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *