7 lưu ý dành cho người tiểu đường đi du lịch

Đi du lịch, picnic, nghỉ ngơi là sở thích của rất nhiều người kể cả người tiểu đường. Thế nhưng việc lên kế hoạch cụ thể để kiểm soát tốt đường huyết và giúp người bệnh tiểu đường tận hưởng chuyến hành trình thật vui vẻ là không hề dễ dàng. Dưới đây là một vài lưu ý dành cho người tiểu đường đi du lịch, cùng xem nhé.

1. Tiểu đường đi du lịch cần chuẩn bị gì ?

Người tiểu đường đi du lịch cần lưu ý gì ? Thực tế, những chuyến đi du lịch, xa nhà sẽ khiến bạn thay đổi rất nhiều về giờ giấc sinh hoạt, bữa ăn, khí hậu…Đối với người tiểu đường cũng vậy, khi đi du lịch bạn cũng cần phải có kế hoạch cụ thể để có thể kiểm soát tốt bệnh và đảm bảo sức khỏe trong suốt hành trình.

Người bệnh tiểu đường khi đi du lịch cần lưu ý gì

Người bệnh tiểu đường khi đi du lịch cần lưu ý gì

Dưới đây là một số yếu tố cần chuẩn bị khi đi chơi dành cho người tiểu đường.

Kiểm tra sức khỏe trước khi đi du lịch

Việc thăm khám sức khỏe trước khi đi du lịch là việc làm hết sức cần thiết. Việc làm này sẽ giúp bạn đánh giá toàn diện sức khỏe, những ảnh hưởng và biện pháp khắc phục trong thời gian đi du lịch khi bị bệnh tiểu đường.

Mang theo những vật dụng cần thiết 

Thuốc hạ đường huyết, thuốc tiêm insulin, máy đo đường huyết gồm kim, que thử đường, pin, gòn tẩm cồn…. là những vật dụng cần thiết bạn cần phải kiểm tra thật kỹ và mang theo khi đi du lịch. Bạn cần đảm bảo rằng bạn có đầy đủ điều kiện chăm sóc sức khỏe mọi lúc mọi nơi.

Chuẩn bị thức ăn chuyên biệt cho người tiểu đường

Cảnh đẹp hay trò chơi thú vị có thể khiến bạn xao lãng các bữa ăn, ăn uống không đúng giờ và tình trạng hạ đường huyết rất dễ xảy ra. Do đó, bạn nên mang theo những thức ăn ngọt như bánh ngọt, kẹo cứng, để sử dụng lúc cần thiết trong chuyến du lịch của mình.

Xem thêm : Điều trị tiểu đường bằng tế bào gốc có khỏi hẳn không ?

2. Những lưu ý khi người bệnh tiểu đường đi du lịch ?

Khi mắc bệnh tiểu đường, một chút chuẩn bị nhỏ trước khi người tiểu đường đi du lịch cũng có thể giúp chuyến đi của bạn diễn ra suôn sẻ hơn. Dưới đây là một số lưu ý dành cho người tiểu đường :

Duy trì uống thuốc hoặc tiêm insulin đúng thời điểm

Nếu người bệnh tiểu đường được chỉ định tiêm insulin hoặc dùng thuốc tây thì người bệnh cần tiêm insulin hoặc uống thuốc đúng thời điểm nhằm giúp lượng đường trong máu luôn ở mức cân bằng và phòng ngừa các trường hợp ngoài ý muốn. Lưu ý nếu người bệnh tiêm insulin hãy đi tìm nơi dùng bữa trước rồi hãy tiêm insulin sau. Như vậy sẽ giúp bạn tránh hạ đường huyết vì ăn trễ.

Lưu ý khi đi du lịch dành cho người tiểu đường

Uống thuốc hạ đường huyết theo đúng chỉ định của bác sĩ giúp kiểm soát tốt bệnh tiểu đường

Duy trì thói quen ăn uống đúng giờ 

Thức ăn là cám dỗ lớn nhất trên một chuyến du lịch. Do đó bạn cần phải ” tiết chế ” lựa chọn món ngon phù hợp với tình trạng sức khỏe và khẩu vị nhưng không ảnh hưởng quá nhiều đến lượng đường huyết.

Thường xuyên kiểm tra đường huyết trước và sau khi ăn

Khi đi du lịch, đường huyết có thể nằm ngoài phạm vi mục tiêu của bạn lúc đầu. Vì vậy, bạn cần kiểm tra theo dõi đường huyết thường xuyên kể cả trước và sau để điều chỉnh chế độ ăn uống, các hoạt động du lịch và liều insulin khi cần thiết.

Không hoạt động quá sức 

Các hoạt động thể chất quá sức dưới nắng nóng hoặc các trò chơi dưới cát, đi chân trần có thể ảnh hưởng đến làn da và bàn chân của bạn. Do đó, bạn cần giữ cho bàn chân thoải mái, mang theo giày, vớ mềm mại và một túi y tế du lịch để điều trị chấn thương nhỏ ở chân ( nếu có ).

Xem thêm : Thuốc tiểu đường Glu-co-bay và những lưu ý khi sử dụng

                              Lá bằng lăng chữa bệnh tiểu đường có hiệu quả như lời đồn ?

Tóm lại, bệnh tiểu đường có thể làm cho cuộc sống hàng ngày và du lịch của bạn trở nên khó khăn hơn, tuy nhiên nó không phải là lý do để bạn không thể đi chơi. Khi đi du lịch nếu bạn càng lên kế hoạch chuẩn bị kỹ càng trước, bạn càng có thể thư giãn và tận hưởng tất cả những trải nghiệm thú vị trong chuyến đi. Hy vọng bài viết người bệnh tiểu đường đi du lịch cần lưu ý những gì đã giúp bạn nhiều thông tin hữu ích !

đặt mua sản phẩm hỗ trợ hạ đường huyết diagold

  • Giá chỉ 350.000 đồng/ hộp.
  • Mua 3 hộp chỉ 950.000 đồng
  • Mua 6 hộp chỉ 1750.000 đồng
  • Miễn phí ship khi mua đủ 1 liệu trình
diagold-web-diagold-trong-suot

Tổng đài tư vấn

0915.444.020 0961.999.020

Tin khác

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *